Rauði krossinn: Hamas hefur sleppt 24 gíslum af Gaza

frettinErlentLeave a Comment

Rauði krossinn hefur staðfest að Hamas hryðjuverkamenn slepptu 24 gíslum í dag á fyrsta degi vopnahlés, þar á meðal eru ísraelskar konur og börn og tælenskir verkamenn.

Níu klukkustundum eftir að vopn voru lögð niður í fyrsta skipti í sjö vikur, sagði Alþjóða Rauði krossinn að hann hefði hafið aðgerð til að auðvelda flutning gísla á Gaza til Ísraels og einnig á Palestínumönnum sem eru í ísraelskum fangelsum. Það var svo staðfest að 24 gíslar hefðu verið látnir lausir.

Sá djúpi sársauki sem fjölskyldumeðlimir viðskila við ástvini sína finna fyrir er ólýsanleg. Okkur er létt að sumir muni sameinast á ný eftir langa kvöl,“ sagði Fabrizio Carboni, svæðisstjóri Alþjóða Rauða krossins í Mið-Austurlöndum.

Ísraelskir fjölmiðlar greindu frá því að 13 konur og börn hefðu verið afhent Rauða krossinum og egypsku öryggisteymi sem aðstoðaði við lausn þeirra. Ísraelsstjórn og Hamas staðfestu þetta ekki strax.

Auk ísraelsku kvennanna og barna sem eiga að verða látin laus á fyrsta degi fjögurra daga vopnahlésins sagði Srettha Thavisin, forsætisráðherra Taílands, í færslu á samfélagsmiðlum að sérstakur hópur 12 taílenskra verkamanna hefði verið látinn laus.

Heimildarmaður, sem var upplýstur um samningaviðræðurnar, sagði að lausn Taílendinga, sem allir voru karlmenn, tengdist ekki vopnahlésviðræðunum og fylgdi sérstöku viðræðum við Hamas fyrir milligöngu Egypta og Katar. Tælenskir bændaverkamenn sem starfa í suðurhluta Ísraels voru meðal um 240 gísla sem vopnaðir menn drógu aftur til Gaza þegar bardagamenn Hamas hófu morðárás þann 7. október síðastliðinn.

Hér neðar má sjá fyrstu myndir af frelsun gíslanna:

Skildu eftir skilaboð