Ábyrgðin er þín Guðrún

frettinInnlent, Jón Magnússon1 Comment

Jón Magnússon skrifar:

Guðmundur Ingi Guðmundsson varaformaður VG og félags og vinnumarkaðsráðherra bendir réttilega á í Mbl.um helgina, að dómsmálaráðherra,sem beri ábyrgð á löggjöf um hælisleitendur. Jafnvel þó að Vinstri Grænir (VG) þvælist fyrir setningu haldbærrar löggjafar í málinu, þá er það samt fagráðherran sem ber ábyrgðina. 

Sé stefna ríkisstjórnarinnar önnur en fagráðherrans, þá á viðkomandi ráðherra þann eina kost að segja af sér og gera grein fyrir að nauðsynlegar úrbætur í málaflokknum náist ekki fram í þessari ríkisstjórn eða bera ábyrgðina á óstjórninni ella. 

Þetta er sú einfalda viðmiðun og hinn járnharði veruleiki.

Nú þegar við blasir, að stjórnleysi ríkir á landamærunum og við höfum tekið við fleiri hælisleitendum frá Palestínu en öll hin Norðurlöndin til samans þá verður að bregðast strax við og loka landamærunum af því að komið er fram yfir þolmörk. Í slíku ástandi er glapræði að ætla að flytja á annað hundrað Palestínu fólks til viðbótar til landsins. Það má ekki gerast það er óásættanlegt eins og ástandið er á Íslandi í dag.

Íran er landið sem á að taka við fólki á flótta vegna aðgerða sem þeir stóðu fyrir.

Guðrún Hafsteinsdóttir sem er dugandi og vaxandi stjórnmálamaður og mikið foringjaefni,verður  strax að huga að því, að það er hennar að stjórna og axla ábyrgðina á þessum málaflokki og gera þær nauðsynlegu ráðstafanir sem verður að gera, sem er að ná stjórn á landamærunum eða  segja af sér ella náist ekki fram nauðsynlegar úrbætur í ríkisstjórninni þegar í stað. 

One Comment on “Ábyrgðin er þín Guðrún”

 1. The Israel-Palestine conflict is unlikely to be resolved anytime soon. Almost certainly those, say, 50 yrs and above, aren’t going to see a resolution in their lifetime. The more likely possibility is, this war will continue indefinitely in some form or the other.

  The Palestinians that Iceland is importing now are going to bring with them their motherland’s jihad to Lækjargata. Their children, grandchildren, and great-grandchildren – born on Icelandic soil – will inherit and carry forward the blood feuds their fathers are waging currently. Ergo, you are setting up Iceland as a perpetual staging ground for the perpetual old wars of foreigners you are importing today.

  With just a handful they managed to wrest control of Austurvöllur. Imagine the situation in 15-20 years, when they have a higher count. They are going to cripple Iceland and make it a playground for tribal conflicts originating thousands of miles away.

  Why would any Icelander with a working mind want to sacrifice his nation for matters that have NOTHING whatsoever to do with Iceland?

  You have seen what the Ahmads who have flooded the Nordic countries and Europe have done to those places. Why do you want to bring their chaos and crime to this peaceful island, from a religion & culture hostile to the Icelandic way or life?

  Impose an immediate moratorium on all immigration NOW. Terminate the refugee and asylum seeker scams right away and deport the fraudsters. All the money saved ought to be put to use to secure Icelandic interests: healthcare system, education system, displacement of Grindvíkingar, emergency funds, and so on. You have a severe resource crunch at home. It is criminal on the part of the Katrín Jakobsdóttir government to waste precious ISK on activities that not only do not benefit the Icelandic people but fatally injure the longterm interests of Iceland.

Skildu eftir skilaboð