Fyrrum heimsmeistari í stangarstökki er látinn 29 ára að aldri

frettinErlent, ÍþróttirLeave a Comment

Shawn Barber, kanadískur heimsmeistari í stangarstökki og ólympíufari, er látinn, umboðsmaður hans, Paul Doyle, tilkynnti um andlátið á fimmtudag. Barber var 29 ára gamall.

Dánarorsök Barber hafa ekki verið gefin upp, en Doyle sagði í samtali við AP fréttastofuna, að skjólstæðingur hans hefði glímt við heilsufarsvandamál að undanförnu. Barber er sagður hafa látist á miðvikudaginn á heimili sínu í Kingswood, Texas.

Ferill Barber náði hámarki árið 2015 með sigri hans á heimsmeistaramótinu í Peking, þar sem hann hreinsaði 5,90 metra í fyrstu tilraun sinni. Þýski keppandinn Raphael Holzdeppe jafnaði hann í þriðju tilraun sinni, en báðir íþróttamennirnir náðu ekki að fara yfir 6 metra skildi eftir Barber sem heimsmeistari

Meðal annarra afreka á ferli Barber voru þrír NCAA titlar á sínum tíma við háskólann í Akron, tveir innanhússtitlar, Pan American Junior Championships 2013, Pan American Games 2015 og 2016 World Indoor Tour.

Hámark ferils Barber, eru 6 metrar innanhúss og 5,90 metrar utandyra, sem eru enn kanadísk landsmet.


Skildu eftir skilaboð