„Hlaðborð Frankensteins à la Agenda 2030“ – Það sem er áríðandi að þú vitir um kjötuppbótarefni

frettinDavos, Erlent, Kla.Tv, WEFLeave a Comment

Kla.Tv skrifar:

Deyja virkilega engin dýr fyrir gervi kjöt (vistkjöt)? Og er það heilbrigður valkostur fyrir líkama þinn og umhverfið að borða æxli? Eða ætti eitraður lífrænn úrgangur sem verður til við gerviframleiðslu virkilega að vera skaðlaus? Hvernig nákvæmlega er maturinn framleiddur sem samkvæmt 2030 dagskránni á að binda enda á hungur í heiminum og tryggja fæðuöryggi? Svarið við þessum spurningum ættu ALLIR að þekkja.

Kæru áhorfendur, tókuð þið eftir því við nýleg innkaup ykkar að næstum hver einasta matvörubúð, hvort sem hún kallar sig Rewe, Aldi, Lidl eða hvað sem er, hefur orðið að heilu vegan-deildunum? McDonalds, Burger King og Co. bjóða einnig upp á vegan-hamborgara eða -nagga.

Grænmetisætur og vegan ættu að gleðjast yfir þessari þróun: meira úrval, meðvitaðri næring, getur bara verið gott fyrir fólk, dýr og umhverfið – skyldi maður ætla. En að baki þessu er allt annað en fyrirhyggja og umhyggja áréttar sannarlega Agenda 2030 dagskráin sem þrýst er af krafti af SÞ, WHO og WEF og sú kerfisbundna nálgun hvernig áætlunum þeirra er hrint í framkvæmd.

Eins og Kla.TV hefur þegar bent skýrt á í þættinum „Matur sem vopn“  snýst dagskrá 2030 um gríðarleg upprunasvik.

Til upprifjunar:

Meint markmið númer 2. á dagskrá 2030 sjá „Upprunasvik Agenda 2030“ er að binda enda á hungur, ná fæðuöryggi og bættri næringu og stuðla að sjálfbærum landbúnaði.

Ef við byrjum á bændum sem þegar eru orðnir vonsviknir, má sjá að náttúrulegur, smár landbúnaður er eyðilagður á sama tíma og fjölþjóðleg fyrirtæki stjórna alþjóðlegri matvælaframleiðslu í síauknum mæli með iðnaðarlandbúnaði, erfðatækni og landbúnaðarefnafræði.

Ein af mörgum tilvitnunum Bill Gates og meðreiðarsveina hans um hvernig þeir vilji seðja hungur í heiminum og tryggja fæðuöryggi felst í tilbúnum matvælum og lóðréttum búskap. [sérstakt fyrirkomulag borgar-landbúnaðar] |  Útsending: „Hver ​​stjórnar matnum.“, sem hefur að þeirra sögn aðeins kosti.

Í október 2023 birti Uncut-News grein með eftirfarandi titli: „Af hverju tilbúin matvæli eru mjög hættuleg“. Út frá þessu tökum við saman mikilvægustu staðhæfingarnar fyrir þig og fjöllum um eftirfarandi spurningar:

  • Hvar stendur dýravelferð gagnvart framleiðslu á gervi kjöti?
  • Er gervi kjöt öruggt fyrir neytendur?
  • Hvað segja sérfræðingar um hugsanleg aðskotaefni í gervi kjöti?
  • Býr framleiðsla á gervi kjöti (vistkjöti) til eitraðan lífrænan úrgang?
  • Af hverju eru sýklalyfjaónæmar lífverur í gervi kjöti?
  • Sparar framleiðsla á gervi kjöti í raun CO2?
Hvað með dýravelferð í framleiðslu á gervi kjöti?

Dæmi um kjöt framleitt á rannsóknarstofu er ræktað [manngert] kjöt. Talsmenn þessa kjötlíkis halda því fram að þessi vara sé ekki „gervi kjöt“ heldur „alvöru kjöt“, eini munurinn sé sá að ekki þurfi að slátra dýrum til framleiðslu þess.

Margir skipta yfir í ræktað kjöt einmitt vegna dýravelferðar og meðvitaðrar umgengni varðandi næringu. Því miður verða þeir fórnarlamb stórkostlegs almenningstengsla (PR)-svindls. Fullyrðingin um að engin dýr séu drepin í þessu ferli er einfaldlega röng. Í dag er flest ræktað eða frumubundið kjöt framleitt með því að nota kálfafóstur sermi (FBS), sem er unnið úr blóði ófæddra kálfa. Í stuttu máli: Kelfdum kúm er slátrað svo hægt sé að taka blóð úr ófæddum fóstrum þeirra, samkvæmt frétt Uncut News.

Eru gervi kjöt öruggt fyrir neytendur?

Til að láta frumur vaxa í ræktun, nota t.d. sum fyrirtæki ódauðlegar frumur sem eru forstigskrabbameins (e. precancerous) frumur, í raun algerlega krabbameinslíkar. Önnur fyrirtæki nota stofnfrumur úr fósturvísum eða frumur úr lifandi dýrum.

Kjötlíkið sem ræktað eru úr krabbameinsfrumum gætu því talist æxli þar sem kjötið er eingöngu úr krabbameinsfrumum. Ástæðan fyrir því að nota ódauðlegar frumur er sú að frumur sem hegða sér eðlilega geta ekki skipt sér að eilífu. Svo ekki virkar að reyna að fjölga þúsundum kílóa af eðlilegum vöðvavef úr fáeinum frumum.

Hvað segja sérfræðingar um aðskotaefni í tilbúnu kjöti?

Varðandi öryggi mætti ​​líka færa rök fyrir því að náttúrulegt nautakjöt gæti mengast [óhreinkast] við vinnslu, pökkun, flutning, geymslu eða meðan á matreiðslu stendur. En með ræktuðu kjöti hefur hvert innihaldsefni og hvert vinnsluþrep möguleika á mengun og eitthvert af hundruðum innihaldsefna gæti haft eituráhrif eitt sér eða í vegna samlegðaráhrifa. Ítarleg greining á tiltækum gögnum útgefnum í maí 2023 af Matvæla- og landbúnaðarstofnun Sameinuðu þjóðanna (FAO) og sérfræðinganefnd WHO leiddi fram þá niðurstöðu að minnsta kosti 53 hugsanlegar heilsufarsáhættur tengdust kjöti sem ræktað er á rannsóknarstofu. Má þar nefna möguleika á mengun með þungmálmum, örplasti, nanóplasti og eiturefnum, ofnæmisvaldandi aukefnum, eitruðum íhlutum og sýklalyfjum. Þetta á einnig við um fæðubótaefni úr plöntum sem þegar eru fáanlegar á markaði. Í þessu sambandi verður að benda á að meira að segja varan sem lýst er sem „plöntumiðuð“ er allt annað en holl. Þessar vörur eru líka efnafræðilega framleiddar í flóknu ferli og innihalda meðal annars vafasamt magn af jarðolíu.

Býr framleiðsla á vistkjöti til eitraðan lífrænan úrgang? 

Eins og minnst var á stuttlega hér áðan þá myndast við framleiðslu á ræktuðu kjöti einnig eitraður lífrænn úrgangur.  Úrganginn frá þessari tilbúnu, líffræðilegu gerjun verður fyrst að gera óvirkan og farga síðan á öruggan hátt. Hann má ekki losa á sorphaugunum.

Kæru áhorfendur, þetta þarfnast nánari umhugsunar. Framleiðsla á vörum sem við eigum að neyta býr til hættulegan úrgang sem ekki má farga á venjulegan hátt en á að vera okkur algjörlega skaðlaus?

Af hverju eru sýklalyfjaónæmar lífverur í gervi kjöti?

Kjötlíkis massinn sem ræktaður er í næringarlausninni [vökvi sem inniheldur næringarefni og notaður til að rækta örverur, frumur eða vefi] verður að vera ónæmur fyrir sýklalyfjum því hann verður að lifa af sýklalyfin sem notuð eru til að drepa aðrar óæskilegar lífverur í ræktunarkarinu. Fyrir vikið eru sýklalyfjaónæmar lífverur einnig teknar inn í lokaafurðina og það er aðeins hægt að giska á hvaða tegundir matartengdra sjúkdóma gætu stafað af erfðabreyttum, sýklalyfjaónæmum E. coli [bakteríum sem einnig koma náttúrulega fyrir í þörmum manna] . Tilvitnun úr þættinum „Næring sem vopn“:

 „(...) Samtímis hefur Gates fjárfest mikið í rannsóknum og breytingum á örverunni, flóknu vistkerfi sem samanstendur af bakteríum, sveppum, fyrnum og vírusum undir samheitinu „þarmaflóra“ sem stjórnar meltingarferlum verulega, sérstaklega á fyrsta ári í lífi barns og hefur mikil áhrif á andlegan og líkamlegan þroska þess.“

Sparast CO2 við framleiðslu á gervi kjöti?

Einnig er útbreitt að ræktað kjöt og önnur tilbúin matvæli séu umhverfisvænni. Þetta er líka rangt: Framleiðslan býr ekki bara til hættulegan úrgang heldur er CO2 mengun frá kjötiðnaði á rannsóknarstofu 4 til 25 sinnum meira en hefðbundin búfjárrækt. Þessar upplýsingar eru fyrir þá sem enn trúa á CO2 svindlið. Vegna þess að öll þessi dagskrá varðandi fæðuöryggi o.fl. byggist á CO2 lygi sem réttlætir meinta nauðsynlega skerðingu á náttúrulegum landbúnaði. Í nokkrum öðrum þáttum fjallaði Kla.TV um kýr sem svokallaðar loftslags skaðvalda „Kýr sem loftlagsvá?“ og Green Deal „Markviss eyðilegging landbúnaðarins“.

Eins og lýst er hér að ofan mun 2030-dagskráin gera bændum erfitt fyrir að sjá okkur, íbúunum sem þeim eru háðir, vel fyrir mat - hvað þá að viðhalda tilveru sinni.

Eins og þú hefur nú séð er tilbúnum og unnum matvælum ekki ýtt áfram af einlægri umhyggju fyrir sjálfbærni. Nei, gervi líffræðin er stunduð til uppbyggingar gríðarlegs stjórnkerfis. Þeir sem eiga alla framleiðslu gervi matvæla munu bókstaflega stjórna heiminum.

Þáttinn í heild sinni má sjá hér neðar.

Skildu eftir skilaboð