Varar við nýrri heimsstyrjöld – verður verri en seinni heimsstyrjöldin

Gústaf SkúlasonErlent, StríðLeave a Comment

Heimurinn stendur frammi fyrir nýju stóru stríði og tíminn er líklega að renna út til að stöðva það.  Þessa aðvörun setur Aleksandar Vucic, forseti Serbíu, fram í viðtali við Prva Srpska Televizija. Hann telur að sárafáir við völd vilji stöðva stigmögnunina.

Enn einn stjórnmálamaðurinn í Evrópu varar núna við því, að Úkraínudeilan muni stigmagnast í þriðju heimsstyrjöldina. Aleksandar Vucic, forseti Serbíu, óttast að það verði enn þá verra en seinni heimsstyrjöldin. Að sögn Vucic er örlítill tími tími til stefnu til að koma í veg fyrir alheimsstríð. En fáir vilja stöðva það.

„Hlutirnir munu stöðugt versna“ segir forsetinn og bendir á að það gæti endað með meiri hörmungum en seinni heimsstyrjöldin. Alexander Vucic segir:

„Þegar stríðsvélin er komin í gang, þá mun hún halda áfram. Þeir sem bera ábyrgð verða strax að komast til vits og ára og hætta að kenna aðeins hinum aðilanum um, annars bíður hörmungin.“

Skildu eftir skilaboð