Króatía hættir bólusetningum

frettinErlent1 Comment

Forseti Króatíu lýsir því yfir að bólusetningum í landinu verði hætt. „Ekki meir!" segir hann.

Bólusetningarhlutfall í Króatíu er rétt um 50% sem er undir meðaltali ESB ríkjanna. „Mér er sama," segir forsetinn. „Við erum nægilega bólusett og allir vita það. Við förum ekki yfir 50%. Látið þá girða okkur af með gaddavír sem þeir munu reyndar aldrei gera."

„Við þurfum að vita hvert markmiðið er með þessu brjálæði. Ef markmiðið er að eyða veirunni algerlega, þá er það markmið. Ég hef engan heyrt halda því fram. Og ef einhver segir að það sé markmiðið, þá segi ég við hin sama að hann sé búinn að missa vitið. Það er ómögulegt." „Farið í bólusetningu og farið svo aftur í bólusetningu, við viljum eyða Covid-19." „Það er ekki hægt. Augljóslega ómögulegt."

„Ég byrja dag hvern á að horfa á sjónvarpsstöðina CNN og nokkrar aðrar stöðvar. Og ég hugsa: Er í lagi með mig eða eru þau klikkuð? Þau dreifa ótta og hafa gert frá upphafi.
Það er ekkert til neitt sem heitir áhættulaust líf, líf án hættunnar á að verða veikur. Fólk verður veikt af 1000 öðrum sjúkdómum og það alvarlegri en Covid-19. Og á meðan það gerist höfum við verið að tala um Covid-19 í eitt og hálft ár. Allt í lagi, segjum eitt ár, ég skil, ég var með..."

Hér er sjónvarpsviðtal við forsetann Zoran Milanović.

One Comment on “Króatía hættir bólusetningum”

  1. Er enn að bíða eftir því að einhver stærri fjölmiðla segi frá.

Skildu eftir svar

Netfang þitt verður ekki birt.