Bandaríkjaforseti ætlar að þagga niður alla gagnrýni á Covid stefnu hans

frettinErlent1 Comment

Joe Biden Bandaríkjaforseti hefur veitt landlækni Bandaríkjanna, Dr. Vivek H. Murthy, og stóru tæknifyrirtækjunum meira vald til að auka ritskoðun og þagga niður alla andstöðu við COVID stefnu forsetans.

Eftir því sem hættan af COVID-19 hefur minnkað hefur alríkisstjórninni að sama skapi orðið sífellt erfiðara að nota „lýðheilsu“ sem réttlætingu fyrir þöggun allrar gagnrýni á COVID stefnu stjórnarinnar.

Þessi nýjasta árás Bidens forseta á tjáningarfrelsið í Bandaríkjunum kemur fram í COVID-19 viðbúnaðaráætluninni (National COVID-19 PREPAREDNESS PLAN) sem forsetinn gaf út þann 1. mars sl.

Dr. Vivek Murthy, landlæknir, hefur þegar krafist þess að tæknifyrirtækin afhendi alríkisstjórninni gögn um „rangar upplýsingar“ og gagnrýni sem fram hafa komið á COVID stefnu forsetans og einnig gögn um það hverjir séu helst að setja þessa gagnrýni fram.

Í viðbúnaðaráætluninni, sem er 97 blaðsíður, kemur fram sú stefna sem landlækninum er ætla að vinna eftir. Fyrirtækin hafa frest til 2. maí til að svara landlækninum.

Þessi nýja viðbúnaðaráætlun Bandaríkjastjórnar má líta á sem vísbendingu þess að stjórnin telji að COVID-19 faraldrinum sé enn ekki að ljúka í Bandaríkjunum.

Fyrir áhugasama lesendur má benda á t.d. blaðsíður 33 og 34 í viðbúnaðaráætluninni þar sem fram kemur að alríkisstjórnin ætlar sér að fylgjast með og berjast gegn „röngum upplýsingum.“ Hvað séu „rangar upplýsingar“ sem ætlunin sé að berjast gegn er hins vegar ekki skilgreint nánar af alríkisstjórninni.

Hér er augljóslega um mjög grófa árás á tjáningarfrelsið að ræða og hún er gerð enn hættulegri þegar því er haldið fram að þetta sé nauðsynlegt vegna „lýðheilsu.“

Í ljósi gagnsleysis hinna svonefndu bóluefna (sem reynst hafa jafnvel banvæn), PCR prófanna, andlitsgríma og annarra takmarkana á frelsi fólks er óhætt að óttast þá stefnu sem Bandaríkjastjórn ætlar að framfylgja.

Heimild

One Comment on “Bandaríkjaforseti ætlar að þagga niður alla gagnrýni á Covid stefnu hans”

Skildu eftir skilaboð