Dauðsföll bólusettra í Ísrael margfalt fleiri en óbólusettra

frettinErlentLeave a Comment

Nýleg endurgreining á gögnum frá ísraelska heilbrigðisráðuneytinu, framkvæmd af Dr. Hervé Seligmann,í læknadeild smitsjúkdóma og hitabeltissjúkdóma við Aix-Marseille háskólann og verkfræðingsins Haim Yativ leiðir í ljós í að mRNA tilraunabóluefnið frá Pfizer olli 40 sinnum fleiri dauðsföllum meðal aldraðra en sjúkdómurinn sjálfur hefði gert á tilteknu fimm vikna bólusetningatímabili. Meðal yngri fólks er dánartíðni 260 sinnum hærri en hún hefði orðið vegna COVID-19 á tilgreindum tíma.

Í grein sinni sýndu höfundar fram á að meðal þeirra sem höfðu verið bólusettir og voru yfir 65 ára, dóu 0,2% þeirra á þriggja vikna tímabili á milli skammta, eða um 200 af hverjum 100.000 bólusettum. Til samanburðar létust 4,91 af hverjum 100.000 óbólusettum úr COVID-19.

Raunveruleg dauðsföll vegna bóluefnanna líklega mun fleiri

Yativ og Seligmann taka fram að jafnvel þessi áætlaði fjöldi dauðsfalla af völdum bóluefnisins sé að öllum líkindum mun lægri en hann raunverulega er þar sem gögnin tóku aðeins til þeirra sem skilgreint var að hefðu látist úr COVID-19 á þessu stutta tímabili og inni í þeim tölum eru ekki hjartavandamál eða annað sem komu til vegna bólguviðbragða í líkamanum í kjölfar bólusetninga.

ADE mun gera vart við sig hjá bólusettum

Til viðbótar þessu þá búast höfundarnir við að innan nokkurra mánaða komi fram frekari skaðleg áhrif bólusetninganna t.d. þegar ADE (Antibody-dependent Enhancement) fer að gera vart við sig hjá þeim sem hafa fengið Pfizer mRNA bóluefnið og veldur það alvarlegri eða banvænni sjúkdómi þegar viðkomandi verður síðar útsettur fyrir SARS-CoV-2. Bóluefnið eykur þannig á sýkinguna frekar en hitt.

Hér er hægt að lesa dæmi um ADE sem bóluefni olli í börnum á Filippseyjum en um 600 börn létust.

Það er því ekki að ástæðulausu að fjölmargir læknar vara við notkun tilraunabóluefnanna við Covid-19.

Heimild

Skildu eftir skilaboð