Alþjóðaheilbrigðisstofnunin hélt upplýsingum um virkni Ívermektín leyndum

frettinErlentLeave a Comment

Í október 2020 var Dr. Andrew Hill falið að taka saman skýrslu fyrir Alþjóðaheilbrigðisstofnunina (WHO) um tugi nýrra rannsókna um virkni lyfsins víðsvegar að úr heiminum og höfðu bent til þess að Ívermektín væri sérlega örugg og áhrifarík meðferð við COVID-19 sjúkdómnum.

Þann 18. janúar 2021 birti Dr. Hill síðan niðurstöður sínar. Athygli vakti að aðferðir hans skorti nákvæmni, skerpu og umsögnin var óvönduð og niðurstaðan í mótsögn við aðrar rannsóknir um virkni Ívermektíns. Lokaniðurstaða Dr. Hill var að „mun fleiri rannsóknir þyrfti að gera á Ívermektíni áður en hægt væri að senda niðurstöðurnar til löggjafans.“

Manninum sem falið var að safna alþjóðlegum gögnum um Ívermektín, talaði þess í stað gegn lyfinu. Í kjölfar niðurstöðu Dr. Hill hófu fjölmiðlar stórfellda ófrægingarherferð gegn lyfinu.

Dr. Tess Lawrie

Af hverju voru niðurstöður Dr. Hill í andstöðu við útkomu rannsóknarinnar? Höfðu utanaðkomandi öfl haft áhrif á störf hans?

Dr. Tess Lawrie, er læknir sem hefur framkvæmt margar rannsóknir á virkni lyfsins sem er undravert samkvæmt ítarlegum rannsóknum.

Nú ári síðar rifjar Dr. Tess Lawrie upp nákvæmlega það sem gerðist frá sjónarhóli hennar þegar hún reyndi að fá Dr. Hill til að segja sannleikann á myndbandi sem fylgir fréttinni.

Dr. Tess Lawrie nýtur einnig stuðnings og frásagna læknanna Dr. Pierre Kory og Dr. Paul Marik sem höfðu unnið náið með Dr. Hill.

Dr. Lawrie segir frá því hvernig réttum upplýsingum um lyf sem hefði getað bjargað hundruðum þúsunda mannslífa var vísvitandi haldið leyndum á meðan lyfjarisarnir gerðu samninga við ríkisstjórnir um heima allann, um tilraunaherferð á fólki með tilraunabóluefnum, sem engin þörf var fyrir hefði Ívermektín verið notað strax í upphafi.

Skildu eftir skilaboð