Sanna Marin og Zelensky við útför úkraínsks nazista

Erna Ýr ÖldudóttirErlent, Erna Ýr Öldudóttir, ÚkraínustríðiðLeave a Comment

Volodymyr Zelensky forseti Úkraínu og Sanna Marin, forsætisráðherra Finnlands, voru á meðal þeirra þúsunda sem voru við útför „hetju Úkraínu“ Dmytro Kotsiubailo (Kotsyubaylo), í miðborg Kænugarðs í dag. Kotsiubailo féll í átökum nálægt Bakhmut 7. mars sl. Frá þessu greinir Kyiv Independent á Twitter. Kotsyubaylo var einn af leiðtogum  „Right Sector“, þjóðernisöfgaflokki nazista í Úkraínu, og gekk undir nafninu „Da Vinci“ í hernum. Sjá má rauð/svörtum fána (Blood and Soil, OUN-B) úkraínskra nazista veifað af útfarargestum. Hann tók þátt í valdaráninu í Kænugarði árið 2014 og árásum á Donbass-héruðin frá þeim tíma, undir þessum merkjum. Af  þessu að dæma virðist hann þrátt fyrir að vera leiðtogi í þjóðernisöfgasamtökum, vera hylltur umfram aðra fallna hermenn í Úkraínu. Hér hefur hann látið mynda sig með veggmynd af úkraínska nazistanum Stepan Bandera, hinum illræmda stofnanda nazísku þjóðernisöfgahreyfingarinnar OUN-B.

Kotsyubaylo við veggmynd af nazistaforingjanum Stepan Bandera.

Kotsyubaylo merktur Blóð og mold fánanum tekur við orðu af Zelensky.

Stöðugt fleiri bandarískir og evrópskir leiðtogar láta nú mynda sig með merkjum og meðlimum öfgaþjóðernissinna og nazista í Úkraínu án þess að blikka auga. Hin finnska Sanna Marin hefur nú bæst í þeirra hóp.

Skildu eftir skilaboð