Austurrískur óperustjórnandi hneig niður á miðri sýningu og lést

frettinErlentLeave a Comment

Austurríski óperustjórnandinn, Stefan Soltesz, lést á föstudagskvöld eftir að hafa hnigið niður á sýningu í aðalóperuhúsinu í München.

Soltesz, sem var 73 ára, var að stjórna Richard Strauss óperunni Þögla konan í ríkisóperunni í Bæjaralandi þegar hann féll niður skömmu fyrir lok fyrsta hluta. Hann var úrskurðaður látinn á sjúkrahúsi nokkrum klukkustundum síðar, sagði Michael Wuerges, talsmaður óperuhússins.

Á einhverjum tímapunkti hætti tónlistin, sagði Sebastian Bolz, starfsmaður við tónlistardeild Ludwig Maximilians háskólans í München, sem mætti ​​á tónleikana með eiginkonu sinni. Hann sagðist ekki hafa séð hljómsveitarstjórann hníga niður en heyrði kallað eftir hjálp á sviðinu og í hljómsveitargryfjunni.

Herra Wuerges sagði að læknir leikhússins sem var á staðnum og hjartasérfræðingur úr salnum hafi sinnt herra Soltesz. Stuttu eftir að Soltesz féll niður lokaðist tjaldið fyrir sviðinu og tilkynnt var um neyðarástand og 30 mínútna hlé, en skömmu síðar var sýningunni aflýst.


Skildu eftir skilaboð