Múslímar taka stórt skref í átt að meiri völdum í Evrópu – flokkur Erdogan er í fæðingu í Þýskalandi

frettinErlent, Helga Dögg SverrisdóttirLeave a Comment

Helga Dögg Sverrisdóttir skrifar:

Hann vill meiri völd í Þýskalandi og nú er flokkur hans í fæðingu. Þannig hljómar fyrirsögn í þýska blaðinu BILD.

Í dag búa 2.5 milljónir múslíma í Þýskalandi með vegabréf og kosningarétt. Sú tala getur tvöfaldast í apríl þegar ný lög um ríkisborgararétt verða samþykkt. Það þýðir, að það munu vera um fimm miljónir múslíma með vegabréf og kosningarétt. Margir af þeim Tyrkir segir í BILD:

Þau atkvæði vill íslamski forsetinn Erdogan gjarna setja fingurna í. Það gæti hann mögulega fengið við valið á Evrópusambands-þinginu þann 9. júní. Hann vinnur að því að fá tyrkneskt stjórnmálaafl til að bjóða sig fram í Þýskalandi.

Það er tyrkneska aflið DAVA sem býður fram á þingi Evrópusambandsins 9, júní. Tyrkneski forsetinn Erdogan sendir eigið stjórnmálaafl sem hann kalla ,,DAVA” á hlaupabrautin fyrir valið á Evrópuþinginu. Það skrifar þýska blaðið BILD.

Dagblaðið Bild kynnir fjóra frambjóðendur stjórnmálaaflsins

Mustafa Yoldas (53) læknir í Hamborg hefur verið gagnrýndur af innanríkisráðuneyti Bandaríkjanna fyrir að ,,styðja Hamas og tengd samtök." Hann stýrði Alþjóðlegu mannúðarsamtökunum þar til þau voru bönnuð árið 2010.

Læknirinn Ali Ihsan Ünlü kemur frá Bad Eilsen (Neðra-Saxlandi). Hann er embættismaður tyrknesku samtakanna DITIB sem fellur undir stjórn trúarmála forsætisnefndar ríkisins sem heyrir beint undir Erdogan.

Fatih Zingal (42) er lögfræðingur frá Solingen. Vegna reiði sinnar gagnvart Thilo Sarrazin (Þýskaland afnemur sjálft sig), hann yfirgaf SPD árið 2000 og gerðist aðgerðasinni fyrir þrýstihóp AKP í Evrópu. Hann efast um þjóðarmorð á Armenum og leggur PKK og Gülen hreyfingunni lið.

Sjálfskipaði mannréttindafrömuðurinn Teyfik Özcan (42) er nýskipaður flokksleiðtogi ,,DAVA." Hann er einnig fyrrverandi meðlimur SPD og er nú í góðum tengslum við Erdogan. Hann sagði BamS að kosningabaráttan yrði fjármögnuð ,,alfarið með félagsgjöldum og styrktaraðilum frá Þýskalandi."

Borgaralegi flokkurinn CDU varar við

Meðlimir ,,DAVA" laða kjósendur að stjórnmálaaflinu með einföldum slagorðum eins og að innflytjendum sé mismunað og að landamærin verði opnuð fyrir innflytjendum

Christoph de Vries (49) hjá CDU sér skýra stefnu hjá flokki Erdogans: ,,að sýna múslima sem fórnarlömb kynþáttahaturs meirihlutasamfélags og að þeir starfi sem fulltrúar til að gæta hagsmuna þeirra.”

Sambandsstjórnin ætti ,,ekki undir neinum kringumstæðum að taka þessari flokksmyndun létt," ráðleggur de Vries.

Fyrrverandi ráðherra í borgaraflokknum CDU Jens Spahn aðvarar líka við þessu á samfélagsmiðlinum X. ,,Erdogan-AKP afsprengi í Þýskalandi yrði annar öfgafullur flokkur í landinu."

Jens Spahn vill stöðva útvíkkun laganna um ríkisborgararétt. Að auki verður að stöðva erlenda fjármögnun fyrir moskur í landinu. Ef þetta gerist ekki þá munu áhrif róttækra afla aukast, skrifar hann.

Pia Kærsgaard, stjórnmálamaður í Danaveldi, hefur varað við fjölgun múslínum. Hér segir hún að Danmörk sé óþekkjanleg. Þróunin í löndunum sem stoppa ekki innrás múslíma til Vesturlanda.

Heimild.

Skildu eftir skilaboð