Hátt í hundrað milljónir af skúffufé til Samtakanna ´78

EskiFjárframlög, Hinsegin málefni, Innlent1 Comment

Hátt í hundrað milljónir af skúffufé ráðherra ríkisstjórnarinnar rennur til Samtakanna ´78.

Viðskiptablaðið greinir frá því í dag að Ásmundur Einar Daðason, mennta-og barnamálaráðherra undirritaði samning við Samtökin ´78.

Í tilkynningu ráðuneytisins segir:

,,Mennta- og barnamálaráðuneytið hefur gert samning við Samtökin ’78 um stuðning við fræðslu- og ráðgjöf samtakanna. Ætlunin er að stuðla að öruggu umhverfi fyrir hinsegin börn og ungmenni í grunn- og framhaldsskólum og í íþrótta- og frístundastarfi.

Ásmundur Einar Daðason, mennta-og barnamálaráðherra og Álfur Birkir Bjarnason, formaður Samtakanna ´78

Markmiðið er að þróað verði vandað kennsluefni og námskeið sem beinist sérstaklega að fagaðilum í skólastarfi. Unnið verði að því að allt fræðsluefni verði aðgengilegt á netinu og sett fram á skýran og einfaldan máta. Komið verður upp tengiliðaneti í grunn- og framhaldsskólum landsins um hinseginleikann og veitt fræðsla og ráðgjöf í grunn- og framhaldsskólum um hinsegin málefni. Þá munu samtökin sinna þróunarstarfi á landsbyggðinni.

Stuðningurinn nemur 25 m.kr. til loka þessa árs.“

40 milljónir frá Katrínu forsætisráðherra

Að auki fá samtökin 40 milljónir frá forsætisráðuneytinu. Katrín Jakobsdóttir jók styrktarupphæðina úr 25 milljónum á ári í 40 milljónir.

20 milljónir frá félags-og vinnumálaráðherra

Guðmundur Ingi Guðbrandsson, félags-og vinnumálaráðherra tók 20 milljónir úr skúffu sinni og afhenti samtökunum fyrir mánuði síðan. Í tilkynningu ráðuneyti hans segir: ,,Guðmundur Ingi Guðbrandsson, félags- og vinnumarkaðsráðherra, hefur veitt Samtökunum ´78 styrk að upphæð 20 milljónum króna. Styrkurinn er veittur til að sinna ráðgjöf fyrir hinsegin fólk, aðstandendur þess og þau sem ekki eru viss um eigin hinseginleika. Honum verður meðal annars varið í að veita einstaklingsráðgjöf, bjóða upp á stuðningshópa, virknihópa og sinna sértækum stuðningi við flóttafólk sem og eldra fólk. Markmiðið er að styðja einstaklinginn, veita aðstoð og vera til staðar.“

85 milljónir fyrir utan fjárlög

Þessi þrjú ráðuneyti styrkja því Samtökin ´78 um 85 milljónir á þessu ári fyrir utan fjárveitingu Alþingis á fjárlögum.
Auk framlaga frá ríkinu hefur Samtökin ´78 gert þjónustusamninga við ýmsu embætti eins og t.d. Ríkislögreglustjóra auk sveitarfélaga sem skilar sér í auknum tekjum á kostnað skattgreiðenda.
Einnig hafa samtökin tekið upp á því að selja einkafyrirtækjum svokallaða regnbogavottun sem gerir umsvif þeirra á vinnumarkaði áhrifameiri þar sem þau fá aðgengi að mannauðs-og markaðsmálum fyritækja sem kaupa vottun af þeim.

 

One Comment on “Hátt í hundrað milljónir af skúffufé til Samtakanna ´78”

Skildu eftir skilaboð