Af hverju hafa meginstraumsfjölmiðlar verið svo gagnrýnilausir á lyfjafyrirtækin?

frettinErlent, PistlarLeave a Comment


Það er alltaf að koma betur og betur í ljós að Pfizer og önnur lyfjafyrirtæki seldu íbúum heimsins svikna vöru en af hverju hafa helstu fjölmiðlar heimsins verið svo gagnrýnilausir? Valdastaða James C. Smith (Jim Smith) gæti varpað ljósi á það að hluta.

Jim Smith hefur nefnilega lengi verið í toppstöðu hjá móðurfélagi Reuters fréttastofunnar en einnig fjárfest í Pfizer þar sem hann er einn stjórnarmeðlima. Þar er um augljósa hagsmunaárekstra að ræða. Í grein National Pulse segir að á síðasta ári hafi Reuters birt meira en 22.000 greinar um Pfizer en aðeins 8.191 um Moderna.

Völd Jim Smith eru þó enn víðtækari því hann er einnig inni á gafli hjá World Economic Forum þar sem hann er í nefnd sem ætlað er að berjast gegn spillingu. Refnum hefur verið falið að gæta hænsnahússins.

Heimild

Skildu eftir skilaboð