Þið skuldið okkur

frettinJón Magnússon, Loftslagsmál, PistlarLeave a Comment

Eftir Jón Magnússon:

Á loftslagsráðstefnu Sameinuðu Þjóðanna í Sharm El Sheik, sem nú stendur yfir reynir hver ræðumaðurinn að yfirbjóða annan við að lýsa hörmulegu ástandi vegna manngerðrar hlýnunar. 

Hin meinta manngerða hlýnun hefur aldrei verið sönnuð heldur er um getgátu að ræða. Þá liggur fyrir að allar spár hlýnunarsinna hafa reynst rangar og engar þær breytingar hafa orðið á undanförnum 40 árum á loftslagi, sem geta talist marktækara langtímabreytingar.

Sjávarborð hefur ekki hækkað og þau lönd og borgir sem áttu að vera sokkin í sjó vegna meintrar hamfarahlýnunar hafa ekki gert það og engar breytingar á tilveru þeirra sjáanlegar. Þá hafa engar þær veðrabreytingar orðið sem hlýnunarsinnar hafa spáð. 

Samt sem áður koma forystumenn ákveðinna ríkja saman á loftslagsráðstefnum Sameinuðu þjóðanna öðru hvoru og hamast við að reyna að yfirbjóða hvern annan í fullyrðingum um það hrikalega ástand sem á að vera í heiminum.yPakistan hefur forustu fyrir ríkjum, sem gera kröfu til að Vesturlönd greiði þeim og fjölmörgum öðrum ríkjum bætur vegna meintrar loftslagshlýnunar. Fyrir þessi ríki hefur þetta alltaf verið spurning um að ná peningum frá Vesturlöndum og þau hafa því barmað sér sem mest má vera. 

Af hverju ættu Vesturlönd að greiða bætur vegna meintrar hlýnunar af mannavöldum, sem engar sannanir liggja fyrir um. Það getur ekki verið nema þau viðurkenni sök. Eiga skattgreiðendur á Íslandi að fara að borga peninga skattgreiðenda til þursaríkisins Pakistan. Gerðum við þeim eitthvað einhvern tímann? Væri ekki réttara fyrir þá að gaumgæfa að vandamál þeirra stafa fyrst og fremst af þeim trúarbrögðum sem þeir aðhyllast nánast allir, sem hafa bundið þjóðfélagið í klafa hjátrúar, hindurvitna og öfga.

Að sjálfsögðu er leiðtogi Kína,Xi Jinping, forsætisráðherra Indlands,Narendra Modi fjarverandi, eins og Justin Trudeau forsætisráðherra Kanada og forsætisráðherra Ástralíu Anthony Albanese fjarverandi, en síðari ríkin tvö flytja út gríðarlegt magn af olíu og kolum. Leiðtogar þessara ríkja eru að hugsa um að bæta lífskjör eigin borgara í stað þess að rýra þau eins og þeir stjórnmálamenn eru að gera sem eru hlaupatíkur loftslagstrúboðsins.

Við skulum sitja hjá í þessu og gefa þeim stjórnmálamönnum hér á landi frí, sem ætla sér að skattleggja borgarana úr hófi vegna þessa og stuðla að hærra vöruverði til neytenda. Nóg er samt.

Skildu eftir skilaboð