Loftslagssvindlið Climategate 12 ára

frettinPáll Vilhjálmsson2 Comments

Eftir Pál Vilhjálmsson:


Climategate er tólf ára. Tölvupóstar afhjúpuðu vísindamenn sem beittu svindli og bolabrögðum til að verja kenninguna um að loftslag væri manngert en ekki náttúrulegt. Vísindamennirnir stungu undir stól gögnum, lögðu á ráðin að vísindagreinar sem ekki féllu að kenningunni fengju ekki birtingu og að miðaldahlýskeiðið yrði ritskoðað í burtu úr þekkingarforðanum. Allt til að blekkja, ekki upplýsa.

Í tilefni af afmælinu eru nokkrar valdar tilvitnanir úr tölvupóstum svindlaranna birtar.

Ef loftslagsvísindi virkuðu sem skyldi yrði samsærismönnum Climategate úthýst úr vísindasamfélaginu, - a.m.k. þangað til þeir sæju að sér og lofuðu bót og betrun.

En loftslagsvísindi eru að stórum hluta trúarbrögð, ekki vísindi, segir Richard Lindzen sem kann sín loftslagsfræði. Ómerkilegu fræðingunum er lyft á stall í þágu pólitískra hagsmuna.

Einn þeirra vísindamanna sem þeir ómerkilegu baktöluðu, Judith Curry, kom nýlega fram í viðtali og sagði það sem allir utan safnaðarins vita: loftslagið lýtur náttúrulegum ferlum en ekki manngerðum. Það er engin loftslagsvá.

Mun sértrúarsöfnuðurinn taka sönsum? Nei, eðli sértrúarhópa er taka ekki mark á rökum og reynslu. Trú veitir fullvissu. Bábiljur skapa pólitíska vígstöðu.

Vísindi, sem standa undir nafni, eru alltaf með þeim fyrirvara að ný gögn gætu umbylt viðurkenndri niðurstöðu. Vísindi og efi haldast í hendur. Af því leiðir hógværð sem ávallt er í andstöðu við trúarsannfæringu.

2 Comments on “Loftslagssvindlið Climategate 12 ára”

  1. Enginn maður er án trúar, guðleysingjar sem trúa ekki á Guð þurfa samt að trúa á eitthvað (yfirleitt Mammon). En á síðustu árum hefur trúarsöfnuðurinn ´Climate change´ safnað að sér fjölmörgum fylgjendum og trúboð þeirra, að sjálfsögðu, er fylgt eftir með stanslausum áróðri og predikunum í vinstri-sinnuðum fjölmiðlum. Og Glóbalistar, sem fá nú peninga skattborgara að gjöf til að fjárfesta í ´grænum´ lausnum, hlægja alla leið í bankann! Og heilaþveginn almenningur fagnar nýja trúboðinu.

Skildu eftir skilaboð