Rauði krossinn hafnar blóðgjöfum sem fengið hafa C19-bóluefnið?

frettinCovid bóluefni, Erlent, Heilsan1 Comment

Bandaríski Rauði krossinn spyr nú blóðgjafa hvort þeir hafi einhvern tíma fengið Covid-bóluefnið(C-19.) Ef blóðgjafinn svarar Já, vilja þeir að þú hringir á undan til að athuga hvort þú uppfyllir kröfur um blóðgjafa.

Fréttin greindi frá því á síðasta ári að Svisslendingar ætli að verða fyrstir til að veita sjúklingum um allan heim „öruggar blóðgjafir“ úr fólki sem ekki hefur verið sprautað með Covid-19 „bóluefnum“.

Fyrirtækið heitir Safe Blood Donation og verður þar með fyrst til að veita þessa þjónustu. Félagið var stofnað á síðasta ári af svissneskum náttúrulækni, George Della Pietra, sem hefur það markmið að veita fólki um allan heim möguleika á að fá lífsnauðsynlegar blóðgjafir með blóði sem ekki hefur verið mengað með mRNA-sprautuefnum (sem eru auk þess ekki bóluefni heldur erfðabreytt líftæknilyf.)

Meiri eftirspurn hefur verið eftir óbólusettu blóði að undanförnu, sem má líklega rekja til alvarlegra aukaverkana á meðal sjúklinga, í Kanada fjallar fréttamiðill National post um slík mál, og má lesa um hér.

One Comment on “Rauði krossinn hafnar blóðgjöfum sem fengið hafa C19-bóluefnið?”

Skildu eftir skilaboð