Hrollvekja Reynis og RSK miðla

frettinPáll VilhjálmssonLeave a Comment

Eftir Pál Vilhjálmsson kennara og blaðamann:

RSK-sakamálið er áfram í þöggun fjölmiðla. RSK-miðlarnir, RÚV, Stundin, Kjarninn og bandamenn þeirra freista þess að afvegaleiða umræðuna. Reynir Traustason er faðir aðaleiganda Stundarinnar og tengdafaðir ritstjóra útgáfunnar. Sjálfur heldur Reynir úti Mannlífi og fésbókarsíðu Kvennablaðsins.

Í gær skrifaði Reynir að RSK-sakamálið væri „fjölskylduharmleikur“ Páls skipstjóra Steingrímssonar.

Ef nánar yrði að gætt kæmi á daginn að blaðamenn RSK-miðla misnotuðu alvarlega veika konu nákomna Páli skipstjóra. Í samráði við konuna var atlagan að Páli skipulögð. Skipstjóranum var byrlað, símanum stolið, hann afritaður á Efstaleiti og skilað til Páls sem lá meðvitundarlaus á gjörgæslu. Allt samkvæmt handriti RSK-miðla.

Þeir sem leggja á ráðin að notfæra sér konu, sem ekki gengur heil til skógar, til að fremja alvarlega glæpi eru ekki með siðferðiskennd sem flestum heilbrigðum er gefin. Fjölmiðlar, sem nú ræða ítarlega geðheilsu, að gefnu tilefni, ættu kannski að líta sér nær?

Eftir að blaðamennirnir véluðu þjakaða konu til óhæfuverka gengu þeir hart að henni í eftirmálum og hirtu m.a. af henni einkasímann - til að hylja launráðin sem þeir brugguðu. Konan var í engri stöðu að verjast yfirgangi blaðamannanna. Lögreglan er með ítarleg gögn um samskiptin.

Greinargerð lögreglu, lögð fyrir héraðsdóm 23. febrúar sl., staðfestir rás atburða. Í greinargerðinni er sagt frá einstaklingi í „viðkvæmri stöðu“ og „skeytingarleysi“ blaðamanna sem hugsuðu aðeins um „faglegan og fjárhagslegan“ ávinning.

Sagan um misnotkun á veikri konu, á „sennilega erfiðasta tímabili lífs síns,“ verður sögð í dómssal með blaðamenn RSK-miðla á sakabekk. Ekki er líklegt að Reynir Traustason fjalli ítarlega um þá hrollvekju.

Skildu eftir skilaboð