Opinber gögn frá Bretlandi staðfesta umframdauðsföll vegna C-19 sprautanna

frettinBólusetningar, ErlentLeave a Comment

Ólíkt íslenskum stjórnvöldum hefur breska ríkisstjórnin gefið út tölulegar upplýsingar um C-19 bólusetningarstöðu þeirra sem hafa látist hafa í Englandi á árinu 2021 og til 31. maí á þessu ári.

Eins og kunnugt er hefur árið 2022 hingað til verið metár  í Evrópu þegar kemur að umframdauðsföllum með um 193 þúsund umframdauðsföll miðað við árin áður en COVID-19 kom til sögunnar. Helsta ástæðan er fjöldi dauðsfalla barna og yngri fullorðinna.

Tölurnar frá Bretlandi benda eindregið til þess að það sé langt frá því að vera tilviljun að þetta unga fólk sé að deyja þar sem tölurnar sýna að C-19 ósprautaðir eru með lægstu dánartíðnina. Um að ræða óumdeilanlegar vísbendingar um að Covid-19 sprauturnar séu að drepa fólk og það er engin ástæða til þess að ætla að staðan sé eitthvað öðruvísi hér á landi, þó svo íslensk sóttvarnaryfirvöld haldi tölulegum upplýsingunum um það leyndum fyrir almenningi.

Nýjustu gögnin um dauðsföll eftir bólusetningarstöðu í Englandi eru frá breska hagstofunni (ONS), sem hefur birt þessar tölur reglulega, og ber gagnapakkinn titilinn „Deaths by Vaccination Status, England, 1 January 2021 to 31 May 2022“, og hægt er að nálgast hann á síðu þeirra hérna.

Tafla 6 í gagnasafninu inniheldur gögn um dauðsföll af völdum Covid-19, dauðsföll án Covid-19 og dauðsföll af öllum orsökum eftir aldurshópum í Englandi á milli 1. janúar 2021 og 31. maí 2022.

Dauðsföll barna í Englandi 10-14 ára eftir C-19 „bólusetningarstöðu“

Eftirfarandi súlurit sýnir dánartíðni eftir bólusetningarstöðu á hver 100.000 mannsár meðal barna á aldrinum 10 til 14 ára í Englandi fyrir tímabilið 1. janúar 2021 til 31. maí 2022:

Þegar skoðuð eru dauðsföll af völdum Covid-19, þá sýna tölurnar að dánartíðni meðal ósprautaðra barna á aldrinum 10 til 14 jafngildir 0,31. En hvað varðar börn sem hafa fengið einn skammt af C-19 sprautuefni jafngildir dánartíðnin 3,24 á hver 100.000 mannsár, og hvað varðar þrísprautuð börn jafngildir dánartíðnin 41,29 á hver 100.000 mannsár.

Þessar tölur sýna að óbólusett börn eru mun ólíklegri til að deyja úr Covid-19 en börn sem hafa fengið Covid-19 sprautu.

Ef súluritið er skoðað með tilltiti til dauðsfalla sem ekki eru vegna Covid-19. Þá má sjá að dánartíðni af öllum orsökum jafngildir 6,39 á hver 100.000 mannsár meðal ósprautaðra barna en er aðeins hærri eða 6,48 meðal barna sem hafa fengið einn skammt af C-19 sprautuefni.

Hins vegar fer hlutfallið úr slæmu í enn verra með hverri viðbótar C-19 sprautu. Dánartíðni af öllum orsökum er 97,28 meðal tvísprautaðra barna og er einnig svakalega há eða 289,02 á hver 100.000 mannsár meðal þrísprautaðra barna.

Þetta þýðir að samkvæmt gögnum breskra stjórnvalda eru tvísprautuð börn um 15 sinnum líklegri til að deyja af einhverjum orsökum en óbólusett börn. Þá eru þrísprautuð börn 45 sinnum líklegri til að deyja af einhverjum orsökum en óbólusett börn á aldrinum 10-14 ára.

Dauðsföll unglinga í Englandi 15-18 ára eftir C-19 „bólusetningarstöðu“

Því miður sjáum við margt af því sama þegar kemur að C-19 sprautuðum unglingum.

Það sem við sjáum á súluritinu er að þrísprautaðir unglingar eru 2,35 sinnum líklegri til að deyja af völdum Covid-19 en ósprautaðir unglingar og 38% líklegri til að deyja af einhverjum orsökum en ósprautaðir unglingar.

Verstu tölurnar hvað varðar dauðsföll af öllum orsökum eru hins vegar meðal tvísprautaðra unglinga. Gögnin sýna að tvísprautaðir unglingar eru með dánartíðni upp á 36,17 á hver 100.000 mannsár og eru því 2,5 sinnum líklegri til að deyja af einhverjum orsökum en ósprautaðir unglingar.

Sama staðan hjá öllum öðrum aldurshópum

Tölurnar frá Bretlandi sýna það líka að í hverjum einasta mánuði frá ársbyrjun 2022 (og áður fyrir suma aldurshópa) hafa ósprautaðir íbúar Englands verið minnst líklegir til að deyja af einhverjum orsökum.

Dauðsföll hinna C-19 sprautuðu skýra því líklega hvers vegna England og Wales hafa skráð næstum 30.000 umfram dauðsföll miðað við fimm ára meðaltal áranna 2016-2019+2021 síðan um miðjan apríl á þessu ári.

Dauðsföll af einhverjum orsökum á tímabilinu janúar-maí 2022, skipt upp eftir mánuðum og „bólusetningarstöðu“ má sjá á súluritunum hér fyrir neðan:

Skildu eftir skilaboð