Ursula von der Leyen sagði yfir 100 þúsund úkraínska hermenn fallna en svo var það fjarlægt

Erna Ýr ÖldudóttirErlent, Erna Ýr Öldudóttir, Stjórnmál, ÚkraínustríðiðLeave a Comment

Framkvæmdastjóri Evrópusambandsins (ESB), Ursula von der Leyen, sagði í ávarpi í dag, yfir 20 þúsund almenna borgara og meira en 100 þúsund úkraínska hermenn fallna, í átökunum í Úkraínu. Frá því greinir Ukrainska Pravda í dag.

Í ávarpinu fór hún meðal annars yfir hvernig ESB geti hafið eignaupptöku á 300 milljörðum evra af rússneskum ríkiseignum og 19 milljörðum evra af eigum rússneskra borgara.

Myndbandi af ávarpinu var deilt á twitter reikningi hennar, en upphaflega tístinu var eytt og nýrri og klipptri útgáfu af myndbandinu var deilt í staðinn. En internetið gleymir engu og upphaflega útgáfan er í dreifingu víða á netinu.

Meðal annars hjá austur-evrópskru fréttaveitunni NEXTA:

Skildu eftir skilaboð