Umframdauðsföll í Þýskalandi aldrei verið fleiri

frettinCovid bóluefni, UmframdauðsföllLeave a Comment

Samkvæmt Our World in Data fóru umframdauðsföll í Þýskalandi nú í janúar á þessu ári 40% umfram það sem reikna hefði mátt með miðað við fyrri ár.

Hér fyrir neðan má sjá súlurt með samanburði milli umframdauðsfalla í Hollandi, sem einnig hefur þolað mikla aukningu umframdauðsfalla undanfarin misseri og Þýskalandi frá árinu 2015 til 2022. Súluritið sýnir fjölda umframdauðsfalla á hverja 100 þúsund íbúa.

Eins og sjá má var fjöldi umframdauðsfalla  í Þýskalandi sá sami árið 2020 og hann var 2015 eða um rúmlega 20 á hverja 100 þúsund íbúa, þá var ekki talið að um faraldur væri að ræða.
Hins vegar eftir að sprautuherferðin hófst með C-19 tilraunabóluefnunum um áramótin 2020/2021 hafa umframdauðsföll aukist gríðarlega í Þýskalandi og farið upp í tæplega 60 á hverja 100 þúsund íbúa árið 2021 og tæplega 90 á á hverja 100 þúsund íbúa árið 2022.

Samkvæmt línuriti frá Our World in Data hafa Þýskaland og Hollandi haldist í mjög í hendur þegar kemur að „bólusetningu“ með C-19 tilraunabóluefnunum.

Það ætti því ekki að koma á óvart að tíðni umframdauðsfalla í þessum löndum hefur einnig haldist mjög í hendur. Það má sjá á línuriti hér neðar frá Our World in Data sem sýnir tíðni umframdauðsfalla í Þýskalandi og Hollandi eftir að C-19 bólusetningaherferðin hófst í þessum löndum um áramótin 2020/2021.
 

Skildu eftir skilaboð