Bandalag RÚV og Fréttablaðsins: Samherjagrýlan skal lifa

frettinPistlarLeave a Comment

Eftir Pál Vilhjálmsson blaðamann:

RÚV keypti heilsíðuauglýsingu í Fréttablaðinu um helgina, auglýsti starf fréttastjóra og dagskrárstjóra. Í sama tölublaði birtist tvöfalt drottningarviðtal við Helga Selja og Stefán útvarpsstjóra. Um miðja síðustu viku gerði Fréttablaðið RÚV þann greiða að birta frétt er héldi Samherjagrýlunni á lofti.

RÚV berst fyrir lífi sínu og þarf á stuðningi annarra fjölmiðla að halda. Lögreglurannsókn á aðild RÚV að eitrun Páls skipstjóra og stuldi á síma hans er á síðustu metrunum.

Drottningarviðtal Fréttablaðsins við Helga Seljan og Stefán útvarpsstjóra gæti verið skrifað af almannatengli RÚV. Stefán er nýbúinn að fórna Rakel fréttastjóra en hún er ekki einu sinni nefnd á nafn. Rakel er ekki í handritinu, aðeins einn er í aðalhlutverki. Hér talar útvarpsstjóri:

„Hvað Helga Seljan varðar sérstaklega þá er það sigur fyrir íslenska þjóð og blaðamennsku að þessi öflugi blaðamaður haldi áfram sínum störfum.“

Það er ekkert annað. Þjóðin mun farast og landið verður óbyggilegt ef Helgi Seljan hættir blaðamennsku. Ef svo er hvers vegna heldur Helgi ekki starfinu á RÚV? Hvers vegna er Jesú Kristur blaðamennskunnar sendur í útlegð á Stundina? Ræður Stebbi útvarpsstjóri ekki húsum á Efstaleiti? Af hverju gerir hann ekki Jesú-Helga að fréttastjóra? Ekki skortir meðmælin.

Jú, það er þetta lítilræði með lögreglurannsóknina. Blaðamaður Fréttablaðsins lætur sér ekki detta í hug að spyrja um almælt tíðindi. Samsærið gengur út á að láta eins og allt sé með felldu þótt Efstaleiti standi í ljósum logum. Omertá heitir það á Sikiley þegar innvígðir félagar stunda afbrotaþöggun. RÚV er þegar með Stundina og Kjarnann í vasanum. Núna er komið bandalag við Fréttablaðið. Auglýsingasamningurinn við Efstaleiti hlýtur að vera feitur þegar fórnað er bæði fagmennsku og trúverðugleika. Einnig eru tvær stjórnendastöður lausar á Efstaleiti. Fé og stöðuveitingar kaupa málafylgju.

RÚV skipulagði í sumar hvernig ætti að bjarga Glæpaleiti frá snörunni. Úr ósvífnum blaðamanni með siðadóm á bakinu átti að búa til helgisögu um píslarvætti. Á haustdögum var Helgi sendur í viðtal hjá Gísla Marteini að játa sig geðveikan vegna ,,árása" Samherja.

Svokallaðar ,,árásir" fólust í því að Samherji lét gera myndbönd til birtingar á You Tube sem sýndu aðra hlið á Namibíumálinu en RÚV hélt á lofti. Helgi hreinlega bilaðist þegar hann sá myndband um Namibíumálið sem hann ritstýrði ekki sjálfur. Svo mikið er víst að ekki var eitrað fyrir Helga og engu stolið frá honum. Samt á Helgi voða bágt, segir handritið.

Tilfallandi höfundur afhjúpaði leikritið. Þá gekk allt af göflunum. Virkir á Glæpaleiti tóku til starfa og heimtuðu tilfallandi höfuð á fati, bæði atvinnu- og ærulaust.

Fréttablaðið má reyna að blása lífi í Samherjagrýluna og fórna orðsporinu. Þeir sem kunna að lesa vita um falska ákæru fréttaengils sem sá sýnir að maður úti á rúmsjó gerði sér fyrirsát í 101 Reykjavík. Sannhelgur maður gengur ekki um ljúgandi stórsökum á meðborgara sína.

Glæpaleiti verður ekki forðað frá snörunni. Sorrí, Stebbi, en fréttastofa sem stundar glæpi, eitrun og gagnastuld, er ekki fréttamiðill heldur mafía.

Heimild.

Skildu eftir skilaboð