Ísland sigraði Ólympíumeistarana 29-21

frettinInnlendar1 Comment

Íslenska karlalandsliðið í handbolta vann einn glæsilegasta sigur í sögu handboltans, þrátt fyrir mikil forföll íslenska liðsins, þegar liðið vann ólympíumeistarana í handbolta í kvöld, 21-29.

Án átta leikmanna fóru strákarnir okkar gjörsamlega á kostum í Búdapest, hvernig sem á málið er litið.

Vörnin var stórkostleg, Viktor Gísli Hallgrímsson stórkostlegur, og sóknin stórkostleg með Ómar Inga Magnússon og Viggó Kristjánsson fremsta í algjörum úrvalsflokki. Svekktir Frakkar náðu aldrei að svara fyrir sig og niðurstaðan því stórsigur Íslands.

Frakk­ar skoruðu síðasta mark fyrri hálfleiks­ins og staðan því 17:10, Íslandi í vil, í leik­hléi eft­ir ein­hvern besta hálfleik sem ís­lenska karla­landsliðið hef­ur spilað í háa herr­ans tíð.

Í síðari hálfleik hélt ís­lenska liðið mjög góðum dampi og hleypti Frökk­um ekki nær sér en sex mörk­um í hon­um.

Mest náði Ísland níu marka for­ystu í síðari hálfleikn­um, 25:16, niðurstaðan að lok­um stór­kost­leg­ur átta marka sig­ur, 29:21.

Ómar Ingi Magnússon var markahæstur í íslenska liðinu með tíu mörk, og Viggó Kristjánsson gerði níu. Viktor Gísli varði 15 skot í leiknum. Frábær frammistaða og Ísland er því með fjögur stig í milliriðlinum, líkt og Frakkland og Danmörk.

Áfram Ísland!

One Comment on “Ísland sigraði Ólympíumeistarana 29-21”

1. Fátt er svo með öllu illt, að ekki boði nokkuð gott.

Hugsanlega er þessi smithrina sem lagðist harðast á svokallaða lykilmenn handboltalandsliðsins það besta sem fyrir það hefur komið.
    Það neyddi þjálfara til að nota leikmenn sem hefðu líklega ekki sést á velli annars og mótlætið blés í þá eldmóði sem stigu inn sem varaskeifur en verða nú hluti af stærri heild sem nýir lykilmenn í breiðari hópi sigurvegara framtíðar.

Vonandi tekur íslensk þjóð þessa stráka til fyrirmyndar og mætir áskoruninni sem framundan er í stað þess að hlaupa skjálfandi í felur með hræddan þjálfara í brúnni. Því eins og Óli Stef sagði svo rétt að það er einmitt leiðin til að tapa. Áfram Ísland!! Áfram fjálst Ísland.