,,Óþekku börnin breyta heiminum, þau hafa alltaf gert það og gera það enn“

frettinInnlendar1 Comment

Fjöldi Íslendinga tók þátt í friðsamlegri mótmælagöngu í dag þrátt fyrir kulda og hvassviðri í miðbænum. Viðburðurinn var þáttur í alþjóðlegum mótmælum, World Wide Rally for Freedom, sem milljónir manna tóku þátt í um allan heim.

Í Reykjavík var gengið frá Stjórnarráðinu, upp Hverfisgötuna, niður Laugaveg og á Austurvöll þar sem Martha Ernstsdóttir og Ágústa Eva Erlendsdóttir fluttu ræður.

Martha las meðal annars upp færslu frá hjúkrunarfræðingi sem sagðist aldrei hafa kynnst öðru eins bóluefni og Covid ,,bóluefnum, þau gerðu í raun allt annað en það sem þau áttu að gera, þ.e. að búa til ónæmi. Og aldrei hafði hjúkrunarfræðingurinn kynnst bóluefni þar sem þarf að vera með grímu og halda fjarlægð frá fólki þrátt fyrir að vera fullbólusettur.

Ágústa Eva rifjaði upp búsáhaldabyltinguna og Icesave, sagði Ísland enn vera frjálst samfélag en að frelsi okkar og sjálfstæði væri verulega ógnað. En þetta væri sama stríðið, hluti II.

Hvað bólusetningar varðaði þá væru allar forsendur fyrir þeim brostnar, þær stöðvuðu ekki faraldurinn, stöðvuðu ekki smit og leiddu ekki til hjarðónæmis.

Hún bað þjóðina að standa upp og vera "demo" um það hvernig kerfið getur ekki kúgað fólkið.

,,Okkur er kennt í skóla að hlýða, en við ætlum ekki að hlýða...og eitt sem þið getið ,,gúgglað er að óþekku börnin breyta heiminum, þau hafa alltaf gert það og gera það enn.

Ræðurnar má sjá hér neðar í fjórum hlutum (smellið á myndir til að spila).


One Comment on “,,Óþekku börnin breyta heiminum, þau hafa alltaf gert það og gera það enn“”

  1. Fólk í yfir 40 löndum um allan heim kom saman 20.3.2021 í friðsamlegri samstöðu til mótmæla til að andmæla óhóflegum aðgerðum stjórnvalda sem ógna grunn réttindum og frelsis. Þetta mikla alþjóðlega átak var á hræðilega rangan hátt og beinlínis hunsað af almennum fjölmiðlum. 19. mars nk. verða stór mótmæli um allan heim gegn ofstækisfullum reglum sumra landa vegna Covid 19, sem bitnar mest á almennum þegnum.

    Vonandi skreppur þessi heimsfaraldur saman 2022 þannig að lífið fara að komist í eðlilegt horf og það þurfi ekki að hefta frelsi einstaklinga bæði með osftækisfullum reglum og einnig með slakri „reactive“ stjórnun og afar slakri vernd fólks, líkt og á Íslandi.

Skildu eftir skilaboð