Covid sprautur valda nýrri tegund af Creutzfeldt-Jakob sjúkdómnum skv. leiðandi veirufræðingi

frettinBólusetningar, Erlent, RannsóknLeave a Comment

Covid „bóluefnin“ virðast vera ábyrg fyrir tilkomu nýrrar, skjótvirkrar tegundar af hinum banvæna taugahrörnunarsjúkdómi Creutzfeldt-Jakob sjúkdómsins (CJD), samkvæmt rannsókn leiðandi veirufræðings.

Niðurstöður rannsóknarinnar birtast í frumprentun (ekki enn ritrýnd) hins heimsþekkta veirufræðingi og Dr. Luc Montagnier sem uppgötvaði alnæmi (lést í febrúar), taugalækninum Dr. Claire Moret-Chalmin og Dr. Jean Claude Perez.

Rannsóknin, sem ber titilinn: „Tilkoma nýrrar tegundar af taugahrörnunarsjúkdómnum Creutzfeldt-Jakob: 26 tilfelli CJD tilkynnt nokkrum dögum eftir COVID-19 sprautur, greinir ítarlega frá 26 af 50 tilfellum CJD sem tilkynnt voru í Frakklandi og annars staðar í Evrópu og komu fram mjög fljótlega eftir fyrsta eða annan skammt af Pfizer eða Moderna „bóluefni.“

Höfundar rannsóknarinnar segja þetta vera óvænt þar sem venjulega taki þessi sjúkdómur áratugi að koma fram.

„Hvers vegna og hvernig getur þessi sami banvæni sjúkdómur komið svo fljótt fram í kjölfar þessara bólusetning spyrja höfundarnir og álykta að það sé „mjög líklegt að hér sé um að ræða nýja tegund af Creutzfeldt-Jakob sjúkdómnum.“

Í útdrætti varðandi þessi 26 tilvik skrifa þeir:

Af 26 tilfellum sem greind voru komu fyrstu einkenni CJD fram að meðaltali 11,38 dögum eftir COVID-19 bólusetningu. Af þessum 26 tilfellum höfðu 20 látist þegar þessi grein var skrifuð en sex voru enn á lífi. Dauðsföllin 20 áttu sér stað aðeins 4,76 mánuðum eftir sprauturnar. Þar af leiddu átta þeirra til skyndilegs dauða (2,5 mánuðum eftir). Allt þetta staðfestir gjörbreytt eðli þessarar nýju tegundar CJD, en hefðbundna tegundin tekur nokkra áratugi.

Lesa má nánar um rannsóknina hér og hér.

Skildu eftir skilaboð