Guðmundur Karl heimilislæknir stefnir Lyfjastofnun vegna ívermektín – óskar eftir aðstoð til að reka málið

frettinCOVID-19, Heilbrigðismál4 Comments

Heimilislæknirinn Guðmundur Karl Snæbjörnsson, öðru nafni Kalli Snæ, hefur látið mikið til sín taka á tímum Covid. Hann hefur barist einna mest fyrir að lyfið ívermektin sé notað fyrir sjúklinga hér á landi sem óska þess. Lyfið hefur sýnt alveg gífurlegan árangur erlendis í baráttu við sjúkdóminn og til að mynda þá náðist að útrýma pestinnni með lyfinu í fjölmenna héraðinu Uttar Pradesh á Indlandi þar sem 241 milljón manns búa og fækka smitum um 97%. Frosti Sigurjónsson fyrrverandi alþingismaður skrifaði um málið fyrir um ári síðan og má lesa hér.

Þá hefur lyfið verið samþykkt í lausasölu til notkunar gegn C-19 einhverjum ríkjum Bandaríkjanna.

Nýlega var frumsýnd stutt heimildarmynd um kraftaverkalyfið ívermektín þar sem uppljóstrað er um þann lygaáróður sem lyfjaelítan stóð fyrir gegn lyfinu.

Samkvæmt alþjóðalögum má ekki búa til bóluefni ef til er lyf sem virkar gegn viðkomandi sjúkdómi, sem er þá líklegasta ástæðan fyrir því að allt var gert til að koma í veg fyrir vitundarvakningu fólks um lyfið.

Þrátt fyrir að ótalmargar rannsóknir hafi komið fram víða erlendis um gagnsemi lyfsins heldur Lyfjastofnun áfram að berja hausinn við stein hér á landi, og gerir allt til að torvelda fólkið að komast í lyfið. Þá var lyfið hækkað um mörg þúsund prósent en skammtur til að vinna á C-19 kostar um 300.000 krónur úr apóteki, segir Guðmundur Karl í samtali við Fréttina.

Á Indlandi er hægt að fá 100 stk. af 12 mg. ívermektín töflum á 5000 krónur en íslensku apótekin afgreiða einungis 4 töflur með 3. mg í pakka sem kostar um 12.000 krónur. Þetta þýðir að einstaklingur sem þarf fullan skammt þyrfti að kaupa um 20-30 pakka í apótekinu.

Guðmundur Karl ákvað því að leita með málið fyrir dómstóla og stefna Lyfjastofnun en tveimur þrepum dómskerfisins er lokið og aðalmeðferð málsins mun fara fram þann 11. nóvember næstkomandi.

Eðlilega þá hefur málið kostað gífurlega mikið og Guðmundur þurft að mestu að leggja út fyrir því sjálfur en kostnaðurinn hleypur á milljónum. Það sem vantar nú er um 3 milljónir króna og óskar hann nú eftir aðstoð frá almenningi, en ekki er ólíklegt að málið fari alla leið fyrir Landsdóm eða Hæstarétt.

Óháðu samtökin Frelsi og ábyrgð munu taka við framlögunum og sjá um að greiða lögfræðikostnaðinn.

Kalli Snæ setti síðan efirfarandi auglýsingu á facebook síðu sína:

Þörf meiri stuðnings — Héraðsdómur 11.nóv — vertu með — sýnum það í verki og sjáum hvað réttarkerfi okkar megnar með rétti okkar að notað eina lyfið sem stendur undir slagorði seinni tíma:

🥇— ÁRANGURSRÍKT OG ÖRUGGT

Að fara að lögum eða ólögum? Leyfi mér að bæta hér við yfirskrift setningar sem prýðir þinghús Orkneyja (Scotlandi) — “Með lögum skal land byggja”, já stendur þar á íslensku/Orkneysku — en ólögum landi eyða

Fréttin hvetur alla sem eru aflögufær um að styðja Kalla í baráttunni, því þetta er mannréttindarmál fyrir okkur öll, margt smátt gerir eitt stórt. Fréttin mun jafnframt fylgjast með réttarhöldunum og flytja nánari fréttir af málinu.

Þess ber að geta að Kalli  Snæ var bannaður í viku á samskiptamiðlinum Facebook vegna baráttu sinnar gegn lyfjaelítunni, en hann er ekki einn um að sæta banni fyrir að deila sannleikanum. HInn virti bandaríski hjartasérfæðingur Dr. Peter A. McCullough var einnig bannaður á Twitter og Dr. Robert Malone sem oftast er kallaður faðir mRNA tækninar var einnig bannaður fyrir að deila hlekk á úttekt á rannsókn Pfizer.

Uppfært:

Kalli bætti við að málið sé lögbrot stjórnsýslustofnana, Lyfjastofnunar og Heilbrigðisráðuneytisins. En Lyfjastofnun heyrir undir Heilbrigðisráðuneytið. Næsta skref er því almenna dómskerfið, nú héraðsdómur. Sjáum svo hvað verður, hvort héraðsdómur kveður upp úr að fara skuli að lögum eða ekki, eins og krafan er um.

Vonandi fyllum við dómsal Héraðsdóms, segir Kalli.

Hér er að finna upplýsingar um reikningsnúmer:

4 Comments on “Guðmundur Karl heimilislæknir stefnir Lyfjastofnun vegna ívermektín – óskar eftir aðstoð til að reka málið”

  1. Hann á rétt á svokallaðri gjafsókn ef hann rekur mâlið i eigin nafni en ekki ef hann rekur þad i nafni lögaðila. Upplýsingar hja Dómsmálaráðuneyti.

Skildu eftir skilaboð