Lögmaður kanadískra stjórnvalda hrynur niður við opinbera rannsókn á neyðarlögunum

frettinErlent, Stjórnmál1 Comment

Hlé þurfti að gera á opinberri rannsókn í Kanada í gær þar sem verið er að fara yfir lagalegan grundvöll á notkun alríkisstjórnar Justin Trudeau á hinum svonefndu neyðarlögunum þar sem tilgangurinn var að berja niður friðsamleg mótmæli kanadísku Frelsislestarinnar í febrúar sl.

Ástæðan er sú að lögmaðurinn Gabriel Poliquin, sem var á vegum hins opinbera neyðarráðs um almannreglu sem nýtti sér neyðarlögin bókstaflega hrundi niður þegar hann var að yfirheyra Mario Di Tommaso, aðstoðarlögreglustjóra Ontario.

Hjúkrunarfólk var kallað á staðinn þar sem atvikið átti sér stað og málsmeðferðin stöðvuð og allir sem voru á staðnum beðnir að yfirgefa svæðið.

Poliquin var rétt byrjaður að spyrja Di Tommaso þegar hann féll í gólfið og ekki er vitað um ástand hans. Sagt var í yfirlýsingu sem barst frá stjórnendum rannsóknarinnar, að í virðingarskyni við Poliquin og fjölskyldu hans yrði frekari upplýsingum um heilsu hans ekki veittar.

Lögmaðurinn hefur verið sérstaklega opinskár um að hann hafi látið sprauta sig með Covid sprautuefnum sem og dóttur sína sem hann bókaði í sprautu á afmælisdegi hennar eins og twitterfærslur hér neðar sýna.

Atvikið hefur vakið mikla athygli á samfélagsmiðum enda var Frelsislestin ásamt öðru að berjast gegn C-19 skyldubólusetningum kanadísku ríkisstjórnarinnar en í kjölfar þeirra hafa yfirlið sem þessi sem og skyndileg dauðsföll orðið mjög áberandi víða um heim.

Hér má lesa nánar um málið og hér neðar er myndband af atvikinu.

One Comment on “Lögmaður kanadískra stjórnvalda hrynur niður við opinbera rannsókn á neyðarlögunum”

  1. Þið sjáið að þessi grípur ekki frekar en hinir um hjarta sér heldur hrinur niður meðvitunarlaus (og líklega dauður) á broti úr sekúndu, dæmigert fyrir heilablóðfall.

    Þrátt fyrir að Fréttin hafi hvað eftir annað birt myndbönd af slíkum tilfellum, öll nánast eins, þá hefur enginn einasti íslenskur læknir (alls eru rúmlega 3’200 stykki skráð með starfsleyfi á Íslandi), séð ástæðu til þess að tjá sig um sjúkdómseinkennin og dánarorsakirnar, hvorki í athugasemdum hér né í öðrum fjölmiðlum, enda vita þeir að þá væri leyfið fljótt að fjúka. Hvílík aumingjastétt manna.

Skildu eftir skilaboð