Einn fremsti bóluefnasérfræðingur heims varar við hörmulegum afleiðingum Covid bóluefnanna

frettinErlent

Geert Vanden Bossche, DMV, Ph.D. frá Belgíu er einn fremsti bóluefnsérfræðingur heims og sjálfstætt starfandi veirufræðingur.  Hann er einn ástríðufyllsti talsmaður bóluefna í heiminum og hefur kennt og starfað mikið í veirufræðum allt sitt líf, bæði við þróun bóluefna og hjá stofnunum sem ekki eru reknar í hagnaðarskyni, þar á meðal hjá Bill & Melinda Gates Foundation og GAVI, þar sem hann einbeitti sér sérstaklega að bóluefnaáætlunum og þróunarsamstarfi fyrir ónæmisaðgerðir í alþjóðlegum heilbrigðismálum. Markmið hans er að koma í veg fyrir ný og bráðsmitandi Covið afbrigði og þurrka út þau sem þegar eru til staðar.

Bossche varar við skelfilegum afleiðingum COVID-19 bólusetninga í nýju sögulegu viðtali við bandaríska fréttamiðilinn The High Wire, viðtal sem  sem enginn ætti að láta fram hjá sér fara.

Bossche hefur miklar áhyggjur af því hvernig verið er að trufla samspil hins náttúrulega ónæmiskerfis með Covid-19 bóluefnunum og hvernig heimsfaraldurinn hefur þróast til hins verra af völdum þeirra. Mannslíkaminn er útbúinn fullkomnu ómæmiskerfi sem var vel í stakk búið til að takast á við Covid-19 án bóluefna sem vart er hægt að kalla bóluefni því þau veiti enga vörn.

Bossche segir í viðtalinu að mun betra hefði verið að leyfa Covid flensunni að ganga um heiminn án bóluefnanna sem í raun eru að valda margfalt meira skaða. Aukaverkanir eru einnig vandamál, en þeir einu sem voru í hættu gegn Covid er gamalt fólk með veikt ónæmiskerfi og fólk með undirliggjandi sjúkdóma.

Nú sé staðan orðin sú að stökkbreyting hefur orðið á veirunni sem er miklu meira smitandi og erfitt verður að ráða við faraldurinn af þeim orsökum og muni að endanum leiða til margfalt fleiri andláta en ef við hefðum leyft náttúrlega ónæminu að ráða för. Heilbrigt fólk og börn hafi ekki verið í neinni hættu varðandi Sars-cov-2. Það hefði tekið u.þ.b. ár að mynda náttúrulegt ónæmi.

Sérfræðingurinn vill meina að um sé að ræða bóluefnahernað sem muni leiða til hörmulegrar afleiðingar fyrir mannkynið því allar viðvaranir hafi verið hunsaðar af þeim sem standa að þessari herferð. Meðal annars hefur WHO Alþjóðaheilbrigðismálastofnunin hunsað ítarlegar rannsóknir með öllu og gögn hafi verið fölsuð. Hann getur því ekki orða bundist lengur.

Hér má lesa um menntun og feril Bossche.


Stiklur úr viðtalinu hér fyrir neðan.