Forstjóri Pfizer viðurkennir lítið gagn bóluefnisins – ekkert gegn Omicron

frettinErlent1 Comment

Í viðtali við Yahoo Finance viðurkenndi Albert Bourla forstjóri Pfizer að tveir skammtar af núverandi Covid-19 bóluefni þess bjóði „mjög takmarkaða vernd, ef einhverja gegn Omicron afbrigðinu.

„Við vitum að tveir skammtar af bóluefninu bjóða upp á mjög takmarkaða vernd, ef einhverja, sagði Bourla.

Þá sagði Bourla „Þrír skammtar veita nokkra vernd gegn sjúkrahúsvist og dauðsföllum - gegn dauðsföllum, held ég, mjög góða, og minni vörn gegn sýkingum. Nú erum við að vinna að nýrri útgáfu af bóluefninu okkar, 1.1, leyfi ég mér að orða það þannig, sem mun einnig ná til Omicron.Auðvitað bíðum við eftir að fá endanlegar niðurstöður, [en] bóluefnið verður tilbúið í mars.

Í öðru viðtali við CNBC sagði Bourla að nýja bóluefnið frá Pfizer myndi einnig eiga að geta ráðið við önnur afbrigði sem eru í umferð.

„Vonin er að okkur takist ná einhverju fram sem mun veita miklu betri vörn, sérstaklega gegn sýkingum, sagði hann. „Vegna þess að vörnin gegn sjúkrahúsinnlögnum og alvarlegum sjúkdómi - er viðunandi núna, með núverandi bóluefni svo lengi sem þú ert með, við skulum segja, þriðja skammtinn.

Hann bætti við að það sé einnig óljóst hvort fjórði skammturinn verði nauðsynlegur, en Pfizer mun rannsaka það.

Orð Bourla nú eru umhugsunarefni í ljósi reynslunnar og fullyrðinga hans á Twitter 1. apríl 2021. Þá fullyrti hann að bóluefni fyrirtækisins væri 100% áhrifaríkt við að koma í veg fyrir COVID-19 í Suður-Afríku.

Þau orð Bourla hafa reynst langt frá sannleikanum og því sem Bourla hlýtur að hafa verið kunnugt á þessum tíma og fram kemur í skjölum Pfizer og Fréttin hefur fjallað um, sjá hér.


Image

One Comment on “Forstjóri Pfizer viðurkennir lítið gagn bóluefnisins – ekkert gegn Omicron”

  1. Nýja bóluefnið verður til í Mars – Tekur orðið mjög skamman tíma að hanna og þróa bóluefni þegar hægt er að knýja út nýtt neyðarleyfi og því sleppa öllum nákvæmum tilraunum á dýrum t.d. Svo mun kallinn hringja í vin sinn hjá FDA og fá þetta stimplað á augabragði. Þetta er verkferlið sem við erum að horfa á í beinni útsendingu. Fólk hleypur til að fá nýja gena og frumu breytta erfðasullið eins og brjálæðingar. Ætla að staldra við orðið “ frumu breytta “ Hvað getur gerst í líkama fólks þegar frumubreyting verður? Er það ekki krabbamein? Mun krabbameins tilvik á Íslandi fjölga á komandi árum? Það er að sjálfsögðu ekki vitað er það, enda er fólkið tilraunadýrið

Skildu eftir skilaboð