Heilbrigðisyfirvöld hætt að gefa upp „bólusetningastöðu“ hinna Covid látnu

frettinBólusetningar, Heilbrigðismál2 Comments

Hvorki landlæknisembættið né Landspítalinn segist geta gefið upp „bólusetningastöðu“ þeirra sem hafa látist af Covid. Uppfærðar dánartölur er ekki að finna á vefnum Covid.is en á vef landlæknis 1. nóvember sl. var fjöldinn sagður 219 frá upphafi.

Um það bil fyrsta árið í Covid var þess oft getið hvort þeir sem létust af Covid hafi verið „bólusettir“ eða ekki. Hér er t.d sagt frá því að maður á sjötugsaldri hafi látist og verið „óbólusettur“. Það er ekki lengur gert.

Upplýsingaóreiða landlæknisembættisins

Í maí sl. fékk Fréttin.is tölur yfir Covid andlát eftir bólusetningastöðu frá landlæknisembættinu þar sem sundurliðunin var: Óbólusettur, Tvær sprautur, Þrjár sprautur.

Sérstaklega hafði þó verið óskað eftir því að sundurliðunin innihéldi einnig liðinn Engin sprauta. Kjartan H. Njálsson aðstoðarmaður landlæknis staðfesti þó í svari sínu að „skilgreining sóttvarnalæknis væri nokkuð einföld. Óbólusettir væru þeir sem ekki hafa fengið sprautu.“

Aftur á móti kom síðar fram í svari Kamillu S. Jósefsdóttur að óbólusettir væru þeir sem hafa alls engar bólusetningar fengið EÐA fengið bólusetningu innan við 14 daga frá því að þeir fengu fyrstu bólusetningu þegar þeir greinast með COVID-19.

Taflan sem Fréttin fékk afhent í maí er því ekki rétt, óbólusettir eru ekki endilega þeir sem hafa enga sprautu fengið sbr. fullyrðingu aðstoðarmanns landlæknis. Þessi aðgreining er þó mikilvæg því algengt er að fólk fái Covid fljótlega eftir að hafa fengið sprautu.

Einungis „bólusettir“ lagðir inn og Ástralía hættir að birta sprautustöðu

Í fyrra tóku helstu leiðtogar heims sig saman í hræðsluáróðrinum og boðuðu „faraldur óbólusettra“ og að síðasti vetur yrði hræðilegur fyrir þá.

Núna lítur út fyrir að hið gagnstæða hafi gerst. Þeir sem hafa fengið Covid sprautur eru þeir sem eru að smitast og deyja af völdum covid. Ekki nóg með það, heldur hefur verið gríðarlega há umframdánartíðni í mest sprautuðu löndum heims sem virðist vera ótengt covid, þ.m.t. Íslandi.

Ný gögn frá Ástralíu sýna það og sanna að hin svonefndu Covid-19 „bóluefni“ eru í besta falli algjörlega gagnslaus og líklegra er að þau séu fólkinu skaðleg.

Eins og sjá má af tölunum frá New South Wales í Ástralíu hér að ofan, er taka til tveggja síðustu vikna desembermánaðar síðasta árs, þá var enginn ósprautaður lagður inn á sjúkrahús á tímabilinu en tæplega 2000 C-19 sprautaðir voru lagðir inn. Það sem verra er, þá sýna tölurnar, að því fleiri sprautur sem fólk hefur fengið því meiri líkur eru á að það lendi á sjúkrahúsi.

Því var haldið fram af stjórnvöldum að mRNA sprauturnar myndu vernda fólk gegn sjúkrahúsvist. Tölurnar hér að ofan staðfesta það að þessi fullyrðing stjórnvalda var hrein og klár lýgi, sem ætti ekki að koma á óvart enda eru mRNA sprautuefnin tilraunaefni sem enn eru á rannsóknarstigi.  Það er t.d. ekki langt síðan fulltrúi Pfizer staðfesti að aldrei hafi verið prófað hvort mRNA „bóluefnið“ kæmi í veg fyrir dreifingu veirunnar, til þess hafi ekki unnist tími áður en það var sett á markað.

Þessi staðreynd hefur því miður farið fram hjá mörgum eins og t.d. Hafrúnu Kristjánsdóttur prófsessor í íþróttafræði við Háskóla Íslands eins og fram kom í nýlegu viðtali við hana þar sem hún fullyrðir án frekari rökstuðnings að „bóluefnin [hafi] farið í gegnum alla þrjá fasa lyfjarannsókna“.

Áströlsk stjórnvöld hætta að upplýsa um „bólusetningastöðu“

Þessar tölur eru það skelfilegar fyrir Áströlsk stjórnvöld sem hafa bæði talað fyrir og þvingað almenning í Covid-19 sprauturnar að þau hafa ákveðið að bregðast við. Og hvað ætla stjórnvöld í Ástralíu að gera? Jú þau hafa tilkynnt að í vikulegum skýrslum þeirra framvegis muni frá síðustu áramótum ekki verða gefnar upplýsingar um sprautustöðu þeirra sem lagðir eru inn á sjúkrahús. Með öðrum orðum, að leyna vandamálinu er lausnin sem stjórnvöld bjóða almenningi upp á. Þetta er sama „lausnin“ og íslensk yfirvöld hafa boðið Íslendingum upp á sem segjast ekki lengur vera með þessar mikilvægu upplýsingar.

2 Comments on “Heilbrigðisyfirvöld hætt að gefa upp „bólusetningastöðu“ hinna Covid látnu”

 1. Fjöldamorð í beinni útsendingu þríeykis og síðan klaufalegar tilraunir sökudólganna til þess að hilma yfir verksummerkin.

  Er ekki kominn tími til þess að Ríkissaksóknari fari að blanda sér í málið og gefi svo út ákæru?
  Nú eða að Umbi Alþingis hefi rannsókn, að eigin frumkvæði ?

 2. Auðvitað. Tölurnar eru ekki í samræmi við áróðurinn.

  „Uppfærðar dánartölur er ekki að finna á vefnum Covid.is en á vef landlæknis 1. nóvember sl. var fjöldinn sagður 219 frá upphafi.“

  29 úr Kína Kvefi. Restin fékk ADE af sprautunum og varð veikara fyrir KK en það hefði annars verið. Hefðu sennilega flestir lifað, ef ekki allir.

  Ég skora á ykkur að ná í tölur hagstofunnar og setja þær í Exel, og búa til svona overlap-línurit eins og var upprunalega á vef hagstofunnar áður en þeir breyttu því. (Sprauta 2 var farinn að koma illa út á því,) Samanborið við 5-6 ár á undan.

  Það verður mjög áhugavert.

Skildu eftir skilaboð