Falsfrétt RÚV: veik kona sem byrlaði Páli sögð karl

frettinInnlent, Páll Vilhjálmsson2 Comments

Eftir Pál Vilhjálmsson:

Veika konan sem byrlaði Páli skipstjóra Steingrímssyni, stal síma hans og færði blaðamanni RÚV, er ákærð fyrir umsáturseinelti í sjálfstæðu máli. Brotaþoli er Arna McClure lögfræðingur Samherja. Arna er einnig brotaþoli, ásamt Páli skipstjóra, í byrlunar og símastuldsmálinu.

RÚV segir fréttina með fyrirsögninni ,,Fylgdist með heimili konu og þóttist vera fyrrverandi eiginmaður hennar". Í meginmáli fréttarinnar segir:

Maður var nýverið ákærður fyrir endurtekin brot á friðhelgi, fyrir svokallað umsáturseinelti, af Lögreglustjóranum á Norðurlandi eystra. Hann hafi á tímabilinu 4. maí til 12. ágúst 2021 sýnt af sér háttsemi „sem var til þess fallin að valda hræðslu eða kvíða hjá brotaþola“.

Í ákærunni, sem frað villa á sér heimildir og þóttist þá vera fyrrverandi eiginmaður hennar.éttastofa hefur undir höndum, kemur fram að maðurinn hafi til dæmis ítrekað sent konunni skilaboð þar sem hann reyndi að villa á sér heimildir og þóttist þá vera fyrrverandi eiginmaður hennar.

Veika konan er orðinn maður sem þykist vera eiginmaður Örnu McClure. Hvers vegna skrifar RÚV þennan þvætting þegar fréttastofa er með ákæruna undir höndum? Ákæruskjalið er ekki nema tvær blaðsíður. Segi og skrifa tvær A-4 blaðsíður. Einbeittan brotavilja þarf til að skrifa ekki frétt um meginatriði málsins.

Lykilatriðið er dagsetningin, 4. maí 2021. Daginn áður byrlaði veika konan Páli skipstjóra sem missti meðvitund. Eftir að hafa leyft RÚV að afrita símann notaði veika konan síma Páls til að senda skilaboð, m.a. til Örnu. RÚV bjó til karl til að halda veiku konunni utan frásagnarinnar. Sannleikurinn er RÚV það sem dagsljósið er tröllunum.

Ákæra gegn konunni er í sjö liðum. Í fyrsta lið ákærunnar segir að konan hafi

villt á sér heimildir og þóst vera Páll Steingrímsson [...] í samskiptum við Örnu en á þeim tíma sem umrædd samskipti áttu sér stað lá Páll fársjúkur á sjúkrahúsi.

Í sjötta lið ákærunnar kemur fram að veika konan notaði umfjöllun RSK-miðla, RÚV, Stundarinnar og Kjarnans, til að herja á Örnu.

Með því að hafa 11. ágúst 2021 sett í póstkassa afa og ömmu Örnu útprentanir af fjölmiðlaumfjöllun [RSK-miðla] um samskipti Örnu og fleiri við Pál Steingrímsson...

Fréttastofa RÚV veit allt um málið. Þóra Arnórsdóttir var yfirmaður á RÚV þegar sími skipstjórans var afritaður á Efstaleiti. Þóra hætti skyndilega störfum eftir að upp komst að hún keypti símann sem var notaður til afritunar - áður en byrlunin fór fram. Mörg símtöl fréttamanna RÚV við veiku konuna eru skráð í lögregluskýrslum, m.a. milli hennar og Helga Seljan. Veika konan er góðkunningi fréttastofu RÚV.

Fimm blaðamenn RSK-miðla eru sakborningar vegna meðferðar þeirra á gögnum úr afrituðum síma skipstjórans. Eftir að konan skilaði frumeintakinu sendu blaðamenn veiku konunni gögn úr afritaða símanum. Sameiginlegt kappsmál konunnar sem ekki gengur heil til skógar og blaðamanna var að ganga frá Örnu og Páli skipstjóra. Engu var eirt til að ná markmiðinu. Hugstola kona og siðlausir blaðamenn eru eitruð blanda.

Hvers vegna birtir RÚV falsfrétt þar sem kona, ákærð fyrir umsáturseinelti, er gerð að karli og sögð fyrrverandi eiginmaður Örnu? Er hér á ferðinni sálfræðihernaður á Glæpaleiti? Er frásögnin til marks um að fréttamenn hafi ótakmarkað umboð til að ímynda sér hluti og kalla fréttir?

Upphaflega fréttin á RÚV birtist kl. 6 í gærmorgun. Klukkan hálf tvö var fréttinni breytt með þessari athugasemd:

Leiðrétt 13:37 Ákærða er kona en ekki karlmaður eins og var ranglega sagt í fyrstu útgáfu fréttarinnar. Hún þóttist samkvæmt ákæru vera fyrrverandi eiginmaður sinn en ekki fyrrverandi eiginmaður konunnar sem er brotaþoli í málinu, líkt og satt [sic] var upphaflega.

Það sjá allir sem kunna að lesa að ekki var um heiðarleg mistök að ræða. Heiðarleg mistök eru þegar rangt er farið með nöfn og dagsetningar. Þegar kona er gerð að karli og gefin í hjónaband af fréttastofu RÚV er ásetningur á ferð.  Hér er skipulögð tilraun til að afvegaleiða, búa til frásögn sem á fátt sameiginlegt veruleikanum. Helgi Seljan og Þóra eru hætt á RÚV en vinnubrögðin eru þau sömu og leiddu til lögreglurannsóknar.

RÚV og bandalagsmiðlar mega ekki til þess hugsa að almenningur fái vitneskju um að heimildamaður þeirra sé andlega veikur einstaklingur sem var misnotaður af blaðamönnum til óhæfuverka. Þá er skáldaður upp nýr einstaklingur, skipt um kyn og búið til hjónaband sem aldrei var. RÚV sviðsetur fáránleika og selur þjóðinni sem heldur lygasmiðjunni gangandi með skylduáskrift.

Veruleikinn er mannskapnum á Glæpaleiti ofviða, frá dekki og upp í brú.

2 Comments on “Falsfrétt RÚV: veik kona sem byrlaði Páli sögð karl”

  1. Merkilegt hvernig Páll vælir endalaust yfir Rúv sem gerði lítið annað en að taka við gögnum frá uppljóstrara en minnist aldrei á þá glæpi sem styrktaraðili hans Samherji framdi. Hvað er „blaðamaðurinn“ Páll Vilhjálmsson að fela fyrir lesendum sínum?

  2. U are missing the point Einar og væntalega gerir það meðvitað. Er þetta allt sem þú tekur út úr þeim fjölmörgum bloggum Páls? Ertu virkilega svona barnalegur að sjá ekki heildarmyndina hvað það er sem Rúv og fleiri hafa gert? Finnst þér sem sagt þetta vera eðililegt verkferli blaðamanna einkarekins fjölmiðla og ríkisstofnunar? Þér finnst þetta vera sem sagt væl? Mér finnst þú vera að beina þinni gagnrýni í ranga átt. Ef þú ert ekki að sjá það nú þegar þá er ólíklegt að þú sjáir það í náinni framtíð.

Skildu eftir skilaboð