Rússar setja 500 Bandaríkjamenn á bannlista, þar á meðal Barack Obama

frettinErlent, StjórnmálLeave a Comment

Rússar hafa sett ferðatakmarkanir á með því að banna inngöngu 500 bandarískra ríkisborgara í landið, þar á meðal Barack Obama fyrrverandi forseta. AFP fréttastofan greindi frá síðdegis á föstudag á Twitter.

Hagsmunaárekstrar og ólík pólitísk hugmyndafræði hafa stuðlað að sífellt erfiðari kringumstæðum milli Bandaríkjanna og Rússlands. Bannið við komu Obama til Rússlands má túlka sem táknræna aðgerð, sem endurspeglar vanþóknun Rússa á ákveðinni stefnu sem fylgt var í forsetatíð hans, sem og Biden.

Tímasetning bannsins á Barack Obama er í takt við útgáfu skýrslu sérstaks saksóknara John Durham.

Í skýrslunni var lögð áhersla á að rannsaka uppruna Trump-Rússlands rannsóknarinnar og framferði FBI og dómsmálaráðuneytisins á því tímabili. Í skýrslunni var minnst á að helstu stjórnarmeðlimir Obama, þar á meðal Joe Biden varaforseta, hafi verið upplýstir um áætlun Hillary Clinton um að búa til ranga frásögn sem tengdi Donald Trump við Rússland.

Fyrrverandi forstjóri CIA, John Brennan, yfirlýstur gagnrýnandi Trump, sagði að hann hafi upplýst Obama forseta um tilraunir ráðgjafa Hillary Clinton til að „svívirða Donald Trump með því að vekja upp hneykslismál þar sem krafist er afskipta rússneskra öryggisþjónustu.“

Skildu eftir skilaboð