Vísindamenn CDC leiðrétta rannsóknarniðurstöður um fósturlát hjá bólusettum konum

frettinErlent

Í júlí 2021 opinberaði miðillinn The Exposé hvernig gögnum hafði verið hagrætt af vísindamönnum sem framkvæmdu rannsókn fyrir Sóttvarnarstofnun Bandaríkjanna (CDC) til að sýna fram á að Covid-19 bóluefni væru örugg til notkunar á meðgöngu.

Höfundar rannsóknarinnar fullyrtu að fjöldi kvenna sem misstu fóstur á meðan á rannsókninni stóð væri 104 af 827 konum sem höfðu lokið meðgöngu. Fjöldinn jafngilti því að hættan á fósturláti væri 12,6% eða 7–12% lægri en hættan á fósturláti almennt.

Aftur á móti sýndi greining okkar að þessar tölur voru afar villandi vegna þess að af þeim 827 meðgöngum sem lokið var, höfðu 700 eða 86% kvenna fengið skammt af annað hvort Pfizer eða Moderna á síðasta þriðjungi meðgöngunnar, sem þýðir að það var ómögulegt fyrir þær að missa fóstur þar sem það getur aðeins gerst fyrir 20. viku á meðgöngu.

Þetta þýddi að aðeins 127 konur fengu annað hvort Pfizer eða Moderna á fyrsta eða öðrum þriðjungi meðgöngu, og af þessum 127 konum misstu 108 þeirra fóstur.

Þar af leiðandi var tíðni fósturláta 82% en ekki 12,6% eins og kemur fram í niðurstöðum rannsóknarinnar, og höfundar rannsóknarinnar hafa síðan viðurkennt að þeir hafi gert mistök, gefið út leiðréttingu sex mánuðum of seint þar sem rannsóknin hafi verið notuð til að réttlæta Covid-19 bólusetningu þungaðra kvenna og nýbakaðra mæðra um allan heim.

En nú hafa tveir vísindamenn frá Nýja Sjálandi endurgreint rannsóknina og hvatt til þess að lönd stöðvi tafarlaust Covid bólusetningar barnshafandi kvenna og mæðra sem eru með börn á brjósti strax vegna sláandi niðurstaðna.

The Expose.