Zelensky á milljarða í skattaskjólum samkvæmt Pandoraskjölunum

frettinErlent5 Comments

Volodymyr Zelensky, forseti Úkraínu á samkvæmt Pandoraskjölunum milljarða í skattaskjólum sem hefðu átt að rata til Úkrínsku þjóðarinnar og eru peningarnir geymdir á Bresku Jómfrúreyjum, Kýpur og Belís.

Zelensky og félagar hans sem framleiddu grínþáttaseríur, eiga net aflandsfyrirtækja tengdum viðskiptum þeirra. Núverandi aðstoðarmaður Zelensky, Serhiy Shefir, sem og yfirmaður öryggisþjónustu landsins, er hluti af aflandsnetinu. Aflandsfélögin hafa verið notuð af Shefir og öðrum viðskiptafélögum til að kaupa dýrar fasteignir í London. Um það leyti sem hann Zelensky var kjörinn forseti árið 2019, afhenti hann hlutabréf sín í lykil aflandsfyrirtækinu til Shefir, en þeir tveir virðast hafa gert ráðstafanir til að fjölskylda Zelenskys haldi áfram að fá peninga frá aflandsfélögunum.

Serhiy Shefir (hægri) og Volodymyr Zelensky (vinstri) í höfuðstöðvum forsetakosninganna í Zelensky árið 2019.

Hildur Þórðardóttir heilari og fyrrverandi forsetaframbjóðandi skrifaði stuttan pistil um málið á facebook síðu sinni sem er svohljóðandi:

„Til hamingju íslenskir skattborgarar með milljarðinn sem við gáfum Zelensky svo hann geti komið honum í skattaskjólið sitt. Miklu betra að koma peningunum í öruggt skjól heldur en að eyða þeim í vegakerfi, Sundabraut, niðurgreidda sálfræðitíma eða annan óþarfa. Við erum svo flínk í að gefa peningana þar sem þeirra er mest þörf, samanber bankasöluna um daginn og kvótakerfið síðustu áratugina. Skiljanlega vill Zelensky frekar sníkja pening frá öðrum löndum heldur en að nota milljarðana sem hann og vinir hans stálu frá úkraínsku þjóðinni. Og þegar aðrar þjóðir eru svo vitlausar að bíta á agnið, er þetta ekki spurning. Það sér hver heilvita maður. Svo er eitt sem ég hef lært á þessu, ég hafði ekki hugmynd um að lýðræði fælist í því að handsama og drepa stjórnarandstæðinga og banna alla stjórnarandstöðuflokka. Ansi margt sem blessaður Zelensky hefur kennt okkur.“

5 Comments on “Zelensky á milljarða í skattaskjólum samkvæmt Pandoraskjölunum”

  1. Þessi maður hefur hagnast á mannsali og peningaþvætti sem að hefur viðgengist í Úkraínu síðustu ár, fyrir utan allt annað sem hefur viðgengist þarna, alger drullupyttur og saklausir borgarar þjást. Þetta er alger skömm og hneysa fyrir Ísland að hafa boðið þessum manni að tala í alþingi Íslendinga. Þessi peningur er væntanlega notaður í e-ð allt annað en fyrir fólkið í landinu. Þetta elska vitleysingarnir á þingi og kallast á ensku „Virtue Signalling“

  2. Þessu trú ég algjörlega og þetta sýnir bara hvað þetta er allt rotið! En hvernig væri nú að Fréttin upplýsti okkur um eignir Plutins. Fé sem hann hefur stolið frá Rússnesku þjóðinni, allaveg er ég 100% viss um að ekki notar hann sína sjóði til að borga fyrir þetta stríð!

  3. Við þurfum að losna við Zelensky stjórnina á Íslandi.

Skildu eftir skilaboð