Þóra safnar liði gegn Stefáni RÚV-stjóra

frettinPáll Vilhjálmsson, Pistlar2 Comments

Páll Vilhjálmsson skrifar:

Bróðir Þóru Arnórsdóttur, Auðunn, stillir Stefáni Eiríkssyni útvarpsstjóra upp við vegg í viðtali á press.is, málgagni Blaðamannafélags Íslands, sem samstarfsmaður Þóru, Sigríður Dögg Auðunsdóttir stýrir. Viðtalið ber með sér að brátt sverfur til stáls á Glæpaleiti.

Þóra er einn sakborninga í RSK-sakamálinu þar sem koma við sögu byrlun, gagnastuldur og brot á friðhelgi einkalífs. Ákærur eru væntanlegar. Staða Þóru á RÚV hangir á bláþræði.

Auðunn knýr útvarpsstjóra til að játa að hafa ekki staðið með Helga Seljan, vini og nánum samstarfsmanni Þóru, sem tók pokann sinn á RÚV um síðustu áramót.

Augljóst er að hér eru á ferðinni samantekin ráð blaðamannamafíunnar, sem kenna má við RSK-miðla. Auðunn flytur sama boðskap og Aðalsteinn Kjartansson, einn sakborninganna, flutti í lögregluyfirheyrslu í september; að Stefán útvarpsstjóri ætti að veita mafíunni meiri stuðning.

Helgi og Þóra bjuggu til leikrit í fyrra, tíu dögum eftir að fyrsta yfirheyrslan í RSK-sakamálinu fór fram. Helgi mætti í þátt hjá Gísla Marteini og þóttist geðveikur vegna andmæla Samherja við söguburði um mútur í Namibíu. Um áramótin fékk Helgi sér nýtt starf, alheill á geði, en jafn veikur á svelli siðferðisins, - sem kom honum í koll upphaflega.

Stefán var ekki trúgjarn á geðveika leikritið og spilaði ekki með blaðamannamafíunni.  Tilfallandi bloggari var það ekki heldur og fékk á sig holskeflu frá RSK-miðlum, vinum þeirra og velunnurum.

Í viðtali Auðuns við Stefán er látið eins og miðlægt atriði í Helga-málum hafi verið að RÚV kom ekki í veg fyrir notkun á fréttaklippum í youtube-ræmur sem Samherji gerði til að andmæla skáldskap Helga og félaga um aðild útgerðarinnar að mútugreiðslum í Namibíu. Það er fyrirsláttur. Stefán hefur afþakkað aðild að leikriti Helga og Þóru um að Samherji hafi gengið svo hart fram að sjónvarpsmaðurinn varð vitstola. Hvað sem um Stefán má segja býr hann að greind fyrir ofan frostmark.

Í reynd sýndi Stefán Helga langlundargeð langt umfram það sem eðlilegt getur talist. Helgi var úrskurðaður að hafa alvarlega brotið siðareglur RÚV í mars. Hann var á launum allt árið en vann lítið sem ekkert. RSK-sakamálið varð þekkt á RÚV snemma í október, eftir fyrstu yfirheyrslur lögreglu. Þá átti útvarpsstjóri vitanlega að grípa í taumana og rannsaka aðild starfsmanna RÚV að alvarlegu sakamáli. Stefán gerði ekkert til að upplýsa málið. Hann lét Rakel Þorbergsdóttir fréttastjóra róa í nóvember, sem var óbein viðurkenning á alvöru lögreglurannsóknarinnar. Stefán var í þeirri neyðarlegu stöðu að geta ekki auglýst starf fréttastjóra fyrr en um áramótin; hann vissi ekki hvaða starfsmenn voru til rannsóknar lögreglu. RSK-mafían skammtaði útvarpsstjóra upplýsingar eins og skít úr hnefa.

Þegar Stefán kvaddi Helga Seljan um áramótin lagði hann sig í líma að flaðra upp um manninn sem alvarlega braut siðareglur og sagði:

„Hvað Helga Seljan varðar sérstaklega þá er það sigur fyrir íslenska þjóð og blaðamennsku að þessi öflugi blaðamaður haldi áfram sínum störfum.“

Fyrir áratug valdi þáverandi útvarpsstjóri önnur orð um Helga Seljan:

Páll brást ókvæða við spurningunni eins og sjá má á meðfylgjandi myndbandi þar sem Páll segir: „Þú ættir að skammast þín, þú ert óþverri.“

Síðar heyrðist Páll kalla Helga skíthæl. Helgi svaraði því á þann veg að viðbrögð Páls væru barnaleg. Þá svaraði Páll um hæl: „Það er skárra að vera barn en skíthæll.“

Helgi hefði ekki haldið starfi stundinni lengur eftir siðadóminn ef útvarpsstjóri væri með bein í nefinu. Sé dómur siðanefndar yfir Helga frá 2022 borinn saman við orð Páls Magnússonar útvarpsstjóra árið 2013 um Helga Seljan sést hnignunarferli siðleysis og ósvífni sem endar í glæparannsókn. Stefán er eins og leir í höndunum á blaðamannamafíunni, gerir ekkert þótt rauðu ljósin á mælaborðinu séu við að springa undan álaginu.

Frá 14. febrúar í ár situr útvarpsstjóri uppi með sakborning, Þóru Arnórsdóttur, sem yfirmann á RÚV. Fyrir minni yfirsjónir hefðu flestir millistjórnendur og yfirmenn á opinberum stofnunum orðið að víkja, tímabundið í það minnsta. Þóra sat sem fastast og situr enn.

Ákærur eru væntanlegar. Hlutur Þóru í málinu verður afhjúpaður með gögnum, líklega svæsnari en þau sem þegar eru kunn. Stundaglasið tæmist. Starfandi yfirmaður RÚV á ákærubekk gerir Glæpaleiti að alþjóðlegu aðhlátursefni.

Sakborningarnir í RSK-sakamálinu vita hvað er í vændum og líst illa á. Arnar Þór, sakborningur á Kjarnanum, skrifaði málsvörn í þágu Þóru, klappar sama stein og bróðir hennar. Viðhlæjendur á öðrum fjölmiðlum taka undir. Íslensku blaðamannastéttina setur alla niður þegar fjórir verðlaunablaðamenn eru á sakabekk. Dómgreindarleysið er slíkt blaðamenn RSK-miðla fengu verðlaun eftir að uppvíst varð um stöðu þeirra sem sakborninga.

Takist Þóru að safna nægu liði til að beygja Stefán heldur hún kannski stöðu sinni um hríð. En skriftin er á veggnum og öllum læs.

Sitjandi útvarpsstjóri gæti orðið sá síðasti. Glæpaleiti sekkur með manni og mús ef RSK-mafían heldur áfram um stjórnvölinn.

2 Comments on “Þóra safnar liði gegn Stefáni RÚV-stjóra”

  1. Ég held að allar helstu stofnanir ríkisins séu búnar að losa sig við heiðarlegt fólk. Það fellur allt í hendurnar á óheiðarlega fólkinu.

  2. Ákærur eru væntanlegar!! Þessar ákærur eru álíka lengi og leiðinni til jarðar og halastjarna þúsunda sólarkerfa í burtu. Það er eitthvað meira að gerast bakvið tjöldin þessi gríðarlega seinkun á ákærum lyktar af skít.

Skildu eftir skilaboð