England og Wales: 23% umframdauðsföll í sextándu viku ársins 2023

frettinErlent, UmframdauðsföllLeave a Comment

Fréttin hefur sagt frá því að ástralski stjórnmálamaðurinn Craig Kelly hefur reglulega vakið athygli á gríðarlegum umframdauðsföllum á þessu ári í Englandi og Wales.

Umframdauðsföllin sem Kelly vísar til koma fram í tölum Hagstofunnar þar í landi en nýjar tölur eru birtar vikulega.

Samkvæmt nýjust tölum fyrir vikuna sem lauk 21. apríl sl. létust samtals 12,420 einstaklingar í Englandi og Wales. Það eru 2,312 dauðsfalli umfram 5 ára viðmiðunartímabilið sem eru árin 2017-2019 og 2021, 2022. Þetta samsvarar 22,9% aukningu dauðsfalla. Einungis 538 eða 4,3% þessara dauðsfalla tengjast Covid-19.

Í færslu sinni á Twitter frá því í gær segir Kelly:

„Þetta er hryllingur. Eitthvað hefur farið alvarlega úrskeiðis. Og það hættir ekki. Við þurfum að horfast í augu við þann möguleika að fjöldabólusetning íbúa með tilraunaefni sem hafði engar langtímaöryggisupplýsingar gæti verið orsök þessara óhóflegu dauðsfalla. Ef svo er, Guð hjálpi þeim sem héldu því fram að það væri „öruggt og áhrifaríkt“.“

Skildu eftir skilaboð