Tímabært að Willum og Alma kveiki á perunni

frettinCovid bóluefni, Innlent, Þorgeir Eyjólfsson2 Comments

Eftir Þorgeir Eyjólfsson:

Neyðarástand skapaðist á yf­ir­full­um spít­öl­um í ríki sem ennþá var laust við covid-far­ald­ur­inn. Allt í boði bólu­efn­anna gegn covid-19.

Hvergi hef­ur skaðsemi bólu­efn­anna gegn covid-19 birst með skýr­ari og af­drátt­ar­laus­ari hætti en í Vest­ur-Ástr­al­íu, sem er stærsta ríki Ástr­al­íu.

Þorgeir Eyjólfsson

Stjórn­völd rík­is­ins ákváðu að loka landa­mær­un­um frá 5. apríl 2020 eða stuttu eft­ir að far­ald­ur­inn braust út. Ríkið var ein­angrað frá öðrum héruðum Ástr­al­íu og um­heim­in­um í 697 daga. Aðgerðin að loka landa­mær­un­um í þessu fjöl­menna ríki Ástr­al­íu tókst um skeið þar sem nán­ast eng­ir greind­ust með veiruna í fram­hald­inu en nei­kvæðu áhrif­in urðu um­tals­verð. Til að forðast mis­skiln­ing er höf­und­ur al­gjör­lega á móti þess­ari efna­hags­lega skaðlegu aðferð við smit­varn­ir sem svo á end­an­um reyn­ist gagns­laus eins og reynsla Norður-Kór­eu og lok­an­ir borga og landsvæða í Kína sanna.

Bólu­setn­ing­ar gegn covid hóf­ust í Vest­ur-Ástr­al­íu 22. fe­brú­ar 2021 en á þeim tíma höfðu sára­fá covid-smit greinst. Með mikl­um áróðri stjórn­valda og ströng­um kröf­um um bólu­setn­ingu á vinnu­stöðum voru 90% lands­manna yfir 12 ára aldri búin að fá a.m.k. eina sprautu fyr­ir lok árs­ins.

Ekki liðu marg­ir dag­ar eft­ir að bólu­setn­ing­ar hóf­ust í fe­brú­ar 2021 þar til til­kynn­ing­ar taka að ber­ast í gagna­grunn um al­var­leg skaðatil­vik af völd­um mRNA-bólu­efn­anna. Gagna­grunn­ur­inn er sér­stak­lega starf­rækt­ur til að taka við til­kynn­ing­um um al­var­leg­an skaða af völd­um bólu­efna. Sam­fara til­kynn­ing­um í gagna­grunn­inn tók inn­lögn­um á spít­ala að fjölga.

Ástandið á spít­öl­un­um í Vest­ur-Ástr­al­íu vakti mikla furðu í Ástr­al­íu þar sem álagið á spít­al­ana var ekki hægt að rekja til far­ald­urs­ins. Aðspurður á blaðamanna­fundi átta mánuðum eft­ir að bólu­setn­ing­ar hóf­ust sagðist for­sæt­is­ráðherr­ann eng­ar skýr­ing­ar hafa á því hvers vegna spít­al­arn­ir væru und­ir svo gríðarlegu álagi. Rétt er að leggja áherslu á að vegna lok­un­ar landa­mæra rík­is­ins, sem var fram­fylgt af hörku, höfðu ein­ung­is 1.158 íbú­ar greinst með covid í lok árs 2021 af 2,8 millj­ón­um íbúa rík­is­ins.

Að bólu­efn­in valdi al­var­leg­um skaða og dauðsföll­um sést hvergi skýr­ar en í Vest­ur-Ástr­al­íu sem með lok­un landa­mæra tókst að halda veirunni frá um skeið. Stjórn­völd hófu bólu­setn­ing­ar á veiru­laus­um íbú­um Vest­ur-Ástr­al­íu í fe­brú­ar 2021. Af­leiðing­arn­ar létu ekki á sér standa eins og sést glöggt á súlu­rit­inu. Þúsund­ir íbúa urðu fyr­ir al­var­leg­um skaða, fóst­ur­lát­um fjölgaði svo og dauðsföll­um. Neyðarástand skapaðist á yf­ir­full­um spít­öl­um í ríki sem ennþá var laust við covid-far­ald­ur­inn. Allt í boði bólu­efn­anna gegn covid-19.

Greinin birtist fyrst í Morgunblaðinu 6. maí 2023 en blaðinu láðist að birta súluritið með.

Höfundur er þríbólusettur eftirlaunahafi.

2 Comments on “Tímabært að Willum og Alma kveiki á perunni”

  1. Það er búið að vera kveikt á perunni allan tímann en á henni logar rautt ljós Kölska þar sem vísvitandi glæpur hefur verið framinn á heilsu almennings.

    Hvað drífur ásetninginn á Íslandi get ég ekki fullyrt um en ljóst er að margur Íslendingurinn hefur verið lagður fyrr í gröfina með þessum ólýsanlega glæp læknastéttarinnar.

    Það eru tölur um umfram dauðsföll undanfarin misseri lýsandi vitni um þessa staðreynd og óljóst um önnur langvinn heilbrigðisvandamál sem sprautu efnin hafa framkallað hjá grandalausum almenningi.

    Allt þvaður um að flensuveirunni sé hér um að kenna eins og landlæknir hefur látið hafa eftir sér oftar en einu sinni, er nú dauðrotað með þessum tölum úr þessu einangraða ríki í Ástralíu.

    Það er kominn tími til að almenningur opni augun og fari að lesa umfjallanir á þessum miðli og vefsíðu Útvars Sögu þar sem umfjöllun er sönn og að mestu rétt en ekki upploginn alþjóðaglæpur gegn mannkyni sem á þá treystir.

Skildu eftir skilaboð