Vill ekki setja nautakjöt á markað sem hefur verið sprautað með mRNA „bóluefni“

frettinErlent, LandbúnaðurLeave a Comment

Hratt en hljóðlega vinna lyfjarisarnir og ýmsar ríkisstjórnir að því að sprauta nautakjöt og mjólkurkýr með mRNA „bóluefni“. Það hefur verið gert með svínakjöt frá árinu 2018 og nautakjötið er næst á dagskrá.

Jason Nelson, forstjóri Whole Cows, hefur fylgst grannt með þróuninni. Fyrirtæki hans í Texas, sem sérhæfir sig í geymsluþolnu frostþurrkuðu kjöti til langtímageymslu, hefur heitið því að leyfa aldrei mRNA sprautuðum nautgripum að komast inn í fæðuframboðið í gegnum sitt fyrirtæki.

„Fyrr mun ég leggja fyrirtækið niður áður en við sendum frá okkur svo mikið sem eina pakkningu af mRNA-sprautuðu kjöti,“ sagði hann. „Þess vegna erum við að vaxa eins hratt og mögulegt er svo við getum náð kaupmætti til að framleiða mikið magn. Við erum tiltölulega lítil núna en við viljum hafa umfram magn upp á tugþúsundir pakkninga af nautakjöti fyrir árið 2024.“

Stórauknar kröfur eru nú bæði um gagnsæi og að koma í veg fyrir framleiðslu á mRNA-sprautuðu nautakjöti. Í Missouri-ríki var nýlega til umræðu frumvarp sem krefst merkingar á nautakjöti sem sprautað hefur verið með mRNA „bóluefni.“ Frumvarpið var stöðvað í nefnd.

Hér má lesa nánar um málið.

Skildu eftir skilaboð