Forstjóri Moderna viðurkennir að Covid sé eins og flensa

frettinErlentLeave a Comment

Stéphane Bancel, forstjóri Moderna, viðurkenndi í viðtali á Yahoo finance á mánudag að COVID sé í ætt við árstíðabundna flensu og aðeins eldra fólk og þeir sem hafa skert ónæmiskerfi þyrftu að láta sprauta sig.

Bancel sagði: „Ég held að þetta verði eins og flensa. Ef þú ert 25 ára, þarftu árlega örvun á hverju ári ef þú ert heilbrigður?“

„Þú gætir viljað... en ég held að þetta verði svipað og með flensu þar sem það verður fólk í mikilli hættu, fólk yfir 50 ára, fólk með fylgisjúkdóma, fólk með krabbamein og aðra sjúkdóma, fólk með ígræðslu,“ bætti Moderna forstjórinn við.

Bancel hvatti til þess að það væri „mjög mikilvægt að meta það“ hvort viðkomandi eigi að fá Covid örvun eða ekki og bætti við að það séu „1,5 milljarðar manna“ á jörðinni sem væru viðkvæmir vegna sjúkdóma, en leggur áherslu á að yngra fólk „verði að ákveða sjálft hvað það vill gera“.

Yfirlýsing forstjóra Moderna sýnir að hann hefur skipt um skoðun frá því sem hann sagði í september í fyrra þegar hann sagði að yngra fólk yrði að láta sprauta sig að minnsta kosti þriðja hvert ár.

Gríðarleg umframdauðsföll hafa orðið í þeim löndum sem hafa sprautað þegna sína mest með C-19 mRNA tilraunaefnunum síðastliðin 2 ár, eins og t.d. víða í Evrópu og lesa má um hér. Forstjóri Moderna ræddi ekki þessi umframdauðsföll eða reyndi að gefa skýringar á þeim og er hann því eins og aðrir sem þyrftu að gefa skýringar á þeim en gera ekki eins og Evrópuþingmaðurinn Christian Tehres hefur bent á .

Hér má sjá viðtalið:

Skildu eftir skilaboð