Uppljóstrun: Pfizer reynir að auka smittíðni COVID veirunnar til að selja meira „bóluefni“

frettinCovid bóluefni, Lyfjaiðnaðurinn, Viðtal, VísindiLeave a Comment

Rannsóknarblaðamenn Project Veritas birtu í gærkvöldi myndbandsupptöku sem tekin var með falinni myndavél af „viðtali“ blaðamanns þeirra við Jordan Trishton Walker, forstöðumanns rannsókna og þróunar hjá Pfizer, stefnumótandi verkefna og mRNA vísindaáætlana.

Í upptökunni kemur fram að Pfizer sé að vinna að því að stökkbreyta COVID-19 vírusnum til að auka smittíðni svo fyrirtækið geti hagnast á því að selja meira af „bóluefnum“. Í viðtalinu segir Walker að þetta sé ekki það sem fyrirtækið segi almenningi, fólk yrði ekki hrifið af því, þannig að „ekki segja neinum“, segir hann við blaðamanninn.

Hér má lesa samræðurnar í íslenskri þýðingu við forstöðumann Pfizer eins og það er í myndbandi Project Veritas. BPV er blaðamaður Project Veritas og JTW er Jordan Trishton Walker, forstöðumaður Pfizer (millifyrirsagnir eru Fréttarinnar). Neðar má sjá sjálft myndbandið.

„BPV: Er Pfizer núna að hugsa um að stökkbreyta COVID?

JTW: Tja, það er ekki það sem við segjum almenningi. Nei, ekki segja neinum þetta, þú verður að lofa að segja engum það. Við erum að kanna eins og þú veist hvernig vírusinn heldur áfram að stökkbreytast. Eitt af því sem við erum að kanna er, af hverju stökkbreytum við ekki bara vírusnum sjálfir svo við getum búið til fyrirbyggjandi ný bóluefni, ekki satt? Ef við ætlum að gera það, þá er hætta á, eins og þú getur ímyndað þér, enginn vill vera með lyfjafyrirtæki sem stökkbreytir helv..is vírusum. Þú verður að vera mjög skipulagður til að tryggja að þessi vírus sem þú stökkbreytir skapi ekki eitthvað eins og, þú veist, fari um allt. Sem mig grunar hvernig vírusinn byrjaði í Whuhan, svo ég sé nú heiðarlegur. Það stenst ekki að þessi vírus hafi skotist upp úr engu. Það er kjaftæði.

BPV: Það [stökkbreytandi COVID] hljómar eins og virkniefling (e. Gain-of-Function) fyrir mér.

JTW: Ég veit það ekki, þetta er svolítið öðruvísi. Ég held að það sé öðruvísi. Það er eins, eins og, þetta er örugglega ekki virkniefnling.

BPV: Það hljómar eins og það sé það, ég meina, það er í lagi?

JTW: Nei nei nei, en stýrð þróun er allt öðruvísi. Jæja, þú átt ekki að gera rannsóknir á virknieflingu með vírusana. Þeir vilja frekar að við gerum það ekki, en við gerum þessar völdu stökkbreytingar í uppbyggingu til að sjá hvort við getum gert þær öflugri. Svo það eru rannsóknir í gangi með það. Ég veit ekki hvernig það á eftir að ganga. Það er betra að það komi ekki upp fleiri faraldrar, eins og ..."Jesus Christ". Þetta býður upp á sérstaka stöðu fyrir alla embættismenn ríkisins. Það er frekar gott fyrir iðnaðinn í sannleika sagt. Það er slæmt fyrir alla aðra í Ameríku.

BPV: Af hverju er það slæmt fyrir alla aðra [í Ameríku]?

JTW: Vegna þess að ef eftirlitsaðilarnir, sem fylgjast með lyfjunum okkar, þú veist þegar þeir hætta að vera eftirlitsaðilar, vilja þeir vinna fyrir fyrirtækið, þeir munu ekki vera eins harðir við fyrirtækið sem þeir munu fá vinnu hjá.

BPV: Hvað er Pfizer að gera, ég býst við að betrumbæta, þú veist, bóluefnin núna?

JTW: Ó, við áttum reyndar fund um það í dag. Svo, það er mikið. Við erum að, „úff“, ég veit ekki hvort ég eigi að segja þetta. Við erum að kanna eins og þú veist hvernig vírusarnir halda áfram að stökkbreytast? Jæja, eitt af því sem við erum að kanna er eins og, af hverju stökkbreytum við þeim ekki bara sjálf svo við getum einbeitt okkur að - svo við getum búið til fyrirfram þróað nýtt bóluefni, ekki satt? Svo, við verðum að gera það. Ef við ætlum að gera það, þá er hætta á því, þar sem þú gætir ímyndað þér að enginn vill hafa lyfjafyrirtæki sem stökkbreytir helv..is vírusa. Svo, við erum, viljum við gera þetta? Svo það er eitt af því sem við erum að íhuga. Fyrir, eins og framtíðina, kannski getum við kannski, búið til nýjar útgáfur af bóluefninu og svoleiðis.

BPV: Allt í lagi. Svo, Pfizer er að núna að hugsa um að stökkbreyta COVID?

JTW: Jæja, það er ekki það sem við segjum almenningi. Nei, þess vegna var það, það kom upp pæling á fundi og við vorum, af hverju gerum við ekki - það var eins og við ætluðum að íhuga það með frekari umræðum. Það einmitt, reyndar. Við vorum eins og...bíðið nú við, fólki mun ekki líka það.

Pfizer sýkir apa til að stökkbreyta vírusnum

JTW: Svo, aðferðin sem við vorum að hugsa um, ekki segja neinum frá þessu. Þú verður að lofa að þú segir engum það, ok? Svo aðferðin sem myndi virka væri að setja þá - vírusana í þessa apa. Og svo látum við þá halda áfram að smita hvern annan. Og við söfnum sýnum úr þeim, og svo, þeim sem eru meira smitandi af vírusnum, við munum setja þau í annan apa og þú stökkbreytir honum bara stöðugt. Það er ein leiðin. Eða við gætum jafnvel notað stýrða þróun (e. directed evolution),  sem við viljum síður gera. Og skoðað hvernig breytingar verða...hvernig prótínin á yfirborði vírussins líta út með tímanum. Þanngi er hægt að sjá stökkbreytinguna og þá er hægt að stýra þeim til að stökkbreytast á ákveðinn hátt eins og þú vilt hafa það.

En þú verður að vera mjög skipulagður til að tryggja að þessi vírus sem þú stökkbreytir skapi ekki eitthvað eins og, þú veist, fari um allt. Sem mig grunar hvernig vírusinn byrjaði í Wuhan, svo ég sé heiðarlegur. Það stenst ekki að þessi vírus hafi skotist upp úr engu. Það er kjaftæði.

BPV: Svo, ég meina, hvenær ætlar Pfizer að innleiða stökkbreytinguna á öllum þessum vírusum?

JTW: Ég veit það ekki, það fer eftir því hvernig tilraunirnar ganga því þetta er bara eitthvað sem við erum að prófa, ekki satt?

Virkniefling vírusa er ólögleg og siðlaus - Pfizer notar því annað nafn

BPV: Það hljómar eins og virkniefling (e. Gain-of-Function) fyrir mér.

JTW: Ég veit það ekki, það er svolítið öðruvísi. Ég held að það sé öðruvísi. Það er eins og þetta, það er örugglega ekki virkniefling.

BPV: Það hljómar eins og það sé, ég meina, það er í lagi.

JTW. Nei nei nei, en stýrð þróun er allt öðruvísi.

BPV: Stýrð þróun?

JTW: Stýrð þróun.

BPV: Stýrð þróun, allt í lagi. Jæja, svo ég meina, er það það sem þetta er?

JTW: Kannski, ég veit það ekki (hlær). Jæja, þú átt ekki að gera virknirannsóknir með vírusa. Þeir vilja það helst ekki, en við gerum þessar völdu stökkbreytingar til að reyna að sjá hvort við getum gert þær öflugri. Svo það eru rannsóknir í gangi með það. Ég veit ekki hvernig það á eftir að virka. Eins gott að það verði ekki fleiri faraldrar, eins og ..."Jesus Christ".

BPV: Svo, segðu mér meira, hvað er að þróast með þetta, þú veist vírusstökkbreytingarferlið?

JTW: Jæja, þeir eru enn að gera tilraunir á því, en það virðist eins og, af því sem ég hef heyrt, þeir séu að fínstilla það, en þeir fara hægt vegna þess að allir eru mjög varkárir, eins og þú veist, augljóslega vilja þeir ekki flýta þessu of mikið, en ég held að þeir séu líka að reyna að gera það sem sem prófunaratriði vegna þess að þú vilt augljóslega ekki segja að þú sért að finna út framtíðarstökkbreytingar.

BPV: Svo, kom þetta - kom þetta með vírusstökkbreytingar frá framkvæmdastjóranum ykkar Söru [Wu]?

JTW: Nei, það kom frá, við erum með tvo vísindamenn í hinum deildunum.

Virknibreytingar Pfizer: mjólkurkú fyrir fyrirtækið

BPV: Hvert er markmiðið hjá Pfizer við þessa framkvæmd [COVID stökkbreytingar]?

JTW: Svo, hluti af því sem þeir vilja gera er að reyna að finna út - að einhverju leyti, reyna að finna út eins og þú veist hvernig allir þessir nýju stofnar og afbrigði bara skjóta upp kollinum? Af hverju reynum við ekki að ná þeim áður en þau [afbrigðin] skjóta upp kollinum í náttúrunni og við getum þróað fyrirbyggjandi bóluefni, áður, eins og fyrir ný afbrigði. Svo, þess vegna eru þeir að hugsa eins og, ef þú gerir þetta stýrt í rannsóknarstofu, þá segjum við að þetta sé ný samsvarandi, og svo ef það kemur út síðar, meðal almennings, þá ertu nú þegar með bóluefni sem virkar .

BPV: „Guð minn góður.“ Það er fullkomið. Er það samt ekki besta viðskiptamódelið? Bara stjórna náttúrunni áður en náttúran gerir þetta sjálf, ekki satt?

JTW: Já, ef það virkar.

BPV: Hvað meinarðu ef það virkar?

JTW: Vegna þess að stundum koma upp stökkbreytingar sem við erum ekki tilbúin fyrir eins og delta og omicron og svoleiðis, svo...hver veit? Ég meina, hvort sem er, þá verður þetta mjólkukú. COVID mun líklega verða mjólkurkú fyrir okkur eitthvað fram í tímann. Eins og, augljóslega, eins og... (hlær)

BPV: Jæja, ég held að allt, þú veist, rannsóknin á vírusunum og stökkbreytingu [þeirra], verður, væri hin fullkomna mjólkurkú.

Eftirlitsaðilar ekki hlutlausir og Pfizer nýtir sér það

JTW: Já, það væri fullkomið. Það [Pfizer] er tækifæri fyrir alla embættismenn. Já, fyrir hvaða iðnað sem er. Þannig, í lyfjaiðnaðinum, koma allir embættismenn, þú veist, sem meta lyfin okkar, að lokum að vinna fyrir lyfjafyrirtækin. Og herinn - allir embættismenn hersins og varnarmálastjórnarinnar fara að lokum að vinna fyrir varnarmálafyrirtækin á eftir.

BPV: Hvað finnst þér um þessa stöðu embættismannanna?

JTW: Það er frekar gott fyrir hvaða iðnað sem er ef ég á að vera heiðarlegur. Það er slæmt fyrir alla aðra í Ameríku.

BPV: Af hverju er það slæmt fyrir alla aðra [í Ameríku]?

JTW: Vegna þess að ef eftirlitsaðilarnir, sem fara yfir lyfin okkar, þá veistu að þegar þeir hætta að vera eftirlitsaðilar, vilja þeir fara að vinna fyrir fyrirtækið, munu þeir ekki vera eins harðir við fyrirtækið þar sem þeir fara að vinna fyrir [síðar].“

Fréttin var á Daily Mail en hefur nú verið eytt.

Hér má sjá þetta merkilega viðtal á Twitter og einnig hér.

Skildu eftir skilaboð