Minnst 15 manns hafa leitað upp á spítala með hjartabólgur eftir örvunarskammt

frettinInnlent13 Comments

Í kvöldfréttum RÚV var sagt frá því að minnst 15 manns sem höfðu fengið einn skammt af bóluefninu Janssen og fengu síðan svokallaðan örvunarskammt (Pfizer eða Moderna sem eru mRNA líftæknilyf og framleidd með annars konar tækni en Janssen og Astra Zeneca) hafi í kjölfarið leitað upp á spítala með hjartavöðvabólgu eða gollurshússbólgu.  Þeir eru allir undir eftirliti.

Fram kom í fréttatímanum að ekki væri einhugur meðal lækna að gefa stórum hópi  fólks sem fékk Janssen bóluefnið örvunarskammt.

Í lok júlí mælti sóttvarnarlæknir með því að þeir sem höfðu fengið einn skammt af Janssen og áttu í raun að teljast fullbólusettir, fengju örvunarskammt af annarri tegund.

Sigfús Örvar Gizurarson hjartalæknir telur að sóttvarnarlæknir hafi farið of geyst í þessar bólusetningar og að umræðan um aukaverkanir hafi ekki verið nægileg, fólk hafi bara verið kallað inn! Hann segir vísindalega grunninn fyrir þessum bólusetningum ekki hafa verið nægilega sterkan.

Um miðjan ágúst mælti Alþjóðaheilbrigðisstofnunin gegn því að ríki gæfu stórum hópum örvunarskammt en þá hafði þó nokkur fjöldi Íslendinga fengið skammtinn.

Fréttin.is vill bæta því við að sambland tveggja ólíkra bóluefna, eða það sem kallast á ensku "mix&match" aðferðin hafi aldrei verið rannsökuð og tekur því undir með Sigfúsi Örvari um að sóttvarnarlæknir hafi farið of geyst í þess konar bólusetningar. Íslendingar voru kallaðir í stórum hópum í svokallaðan örvunarskammt án þess að rannsóknir lægju þar á bak við.

13 Comments on “Minnst 15 manns hafa leitað upp á spítala með hjartabólgur eftir örvunarskammt”

 1. Pingback: Þau leika sér með tilraunabóluefnin, örvunarbústin og mannslífin þar sem enginn þeira mun bera ábyrgð á endanum. - mittval.is

 2. Pingback: BRÉF TIL VELFERÐARNEFNDAR ALÞINGIS - mittval.is

 3. Pingback: Hvert fóru loforð þín Þórólfur um að enginn mætti skaðast í þessari ómannúðlegu og ólögmætu lyfjatilraun á íslenskum almenningi? - mittval.is

 4. Pingback: Krafðist Pfizer þess að öllum sóttvarnaaðgerðum yrði aflétt og landamærin opnuð gegn því að bólusetja íslensku þjóðina? - mittval.is

 5. Pingback: ÁTTI ÞÓRÓLFUR HUGMYNDINA AÐ ÞVÍ AÐ GERA ÍSLAND AÐ TILRAUNASTÖÐ FYRIR CRIMINAL PFIZER? - mittval.is

 6. Pingback: Lyfjastofnun segir tilraunabóluefnið Comirnaty vera alveg öruggt fyrir 5 - 11 ára börn - Hættan á langvarandi aukaverkunum sé hvorki þekkt hjá fullorðnum né börnum. - mittval.is

 7. Pingback: Bréf til velferðarnefndar Alþingis - Stöðvið þessar tilraunabólusetningar, þið eruð að fremja mannréttindarbrot! - mittval.is

 8. Pingback: Dr JamesThorp kvensjúkdómafræðingur: Við sprautum þungaðar konur með mRNA sem fer beint inn í heila barnsins. Skemmdir sem verða á æðum heilans vegna nanóagna sem fara yfir heilaþröskuldinn er skelfilegur Nanólípíð agnirnar safnast ein

 9. Pingback: Dr JamesThorp kvensjúkdómafræðingur: Við sprautum þungaðar konur með mRNA sem fer beint inn í heila barnsins. Skemmdir sem verða á æðum heilans vegna nanóagna sem fara yfir heilaþröskuldinn er skelfilegur - mittval.is

 10. Pingback: Dr JamesThorp kvensjúkdómafræðingur: Við sprautum þungaðar konur með mRNA sem fer beint inn í heila barnsins. Þær skemmdir sem verða á æðum heilans vegna nanóagna sem fara yfir heilaþröskuldinn eru skelfilegar. - mittval.is

 11. Pingback: Dr Cris Shoemaker: Við sprautum þungaðar konur með mRNA sem fer beint inn í heila barnsins. Þær skemmdir sem verða á æðum heilans vegna nanóagna sem fara yfir heilaþröskuldinn eru skelfilegar. - mittval.is

 12. Pingback: Dr. Cris Shoemaker: Við sprautum þungaðar konur með mRNA sem fer beint inn í heila barnsins. Þær skemmdir sem verða á æðum heilans vegna nanóagna sem fara yfir heilaþröskuldinn eru skelfilegar. - mittval.is

 13. MittVal verið frábær með góðar athugasemdir, kúdos

Skildu eftir skilaboð