Bandarískt sjúkrahús gerir auglýsingu um hjartavöðvabólgu í börnum

frettinErlentLeave a Comment

Bandaríska sjúkrahúsið The New York-Presbyterian Hospital hefur gert auglýsingu í þeim tilgangi að vekja athygli á hjartavöðvabólgu meðal barna. Auglýsingin gefur til kynna að hjartabólgur hjá börnum sé algengt ástand.

Myndbandið, sem ber titilinn „Saga barnasjúklings – Suri“ segir frá barni sem „var með slæman magaverk sem reyndist vera hjartavöðvabólga, alvarleg hjartabólga.

Myndbandstextinn segir að „þverfaglegt teymi okkar á bráðamóttöku barna vann að því að koma stjórn á hjartslátt hennar - og fékk Suri aftur til að líða eins og sjálfri sér“. Henni voru líka gefin lyf.

Suri litla segir svo í lokin að nú geti hún orðið frábær tískuhönnuður en áður en hún fór á sjúkrahúsið leið henni eins og hana langaði ekki til að gera neitt.

Hjartavandamál hafa aukist undanfarið

Hjartavandamál hafa aukist frá því að byrjað vara að sprauta fólk með nýrri tækni af bóluefnum, Covid mRNA líftæknilyfjum. Lyfjastofnun hefur borist 22 tilkynningar um hjartabólgur, þar af fjórar hjá börnum, í kjölfara sprautanna.

Rannsóknir sýna að rétt aðeins 1-10% aukaverkanna af lyfjum og bóluefnum eru tilkynntar til yfirvalda eða lyfjastofnana.Skildu eftir skilaboð