Lucas Leiva hættir í fótbolta sökum hjartakvilla

ThordisErlent, Íþróttir1 Comment

Brasilíumaðurinn Lucas Leiva hefur neyðst til þess að hætta í fótbolta vegna hjartavanda. Leiva hélt blaðamannafund í á föstudag  og tilkynnti þar um ákvörðunina.

Lucas er 36 ára og lék með Liverpool lengst af ferli sínum, eða í tíu ár frá 2007 til 2017.

Hann kom til enska félagsins frá Gremio, sem er hans uppeldsifélag, og spilaði hann 346 leiki hjá Liverpool í öllum keppnum.  Árið 2017 fór hann til Lazio og spilaði þar í fimm ár áður en hann hélt aftur til Gremio síðasta sumar.

Lucas var að gera sig tilbúinn fyrir tímabilið með Gremio þegar læknar uppgötvuðu að hann væri með hjartavandamál og honum því sagt að taka sér frí frá fótbolta á meðan hann undigengist rannsóknir.

Ekki var ljóst hvort hann fengi að spila áfram en nú nokkrum mánuðum síðar hefur Lucas tilkynnt að hann sé hættur í fótbolta og var það honum afar erfitt að tilkynna ákvörðunina eins og sjá má í myndbandinu hér fyrir neðan.

Lucas er einn af mörgum íþróttamönnum sem hefur glímt við hjartavandamál undanfarið en þau hafa stóraukist eftir að svokölluð Covid „bóluefni“ voru tekin í notkun snemma árs 2021 og margir íþróttamenn verið skyldaðir í sprautur þrátt fyrir að veiran valdi ungu og hraustu fólki nánast engum vandræðum.

One Comment on “Lucas Leiva hættir í fótbolta sökum hjartakvilla”

  1. Flottur fótboltamaður, mikil fyrirmynd annara á vellinum!
    Vonandi verður allt í lagi hjá honum í framtíðinni.

    Maður er að sjá það betur og betur að þetta anskotans bóluefni sem allir voru skikkaðir til að taka er í rauninni bara algjört eitur!

    Það svo sem viðbúið að það væri ekki hægt að búa til bóluefni á korteri sem tekur í rauninni 5 – 10 ár að þróa. Það sem ég tók hinsvegar mest eftir var það hvernig íslensk stjórnvöld stýrðu því frá hvaða aðilum bóluefnin voru keypt, það var engin tilviljun að það voru eingöngu vestrænir lyfjaframleiðendur sem græddu á okkur.

Skildu eftir skilaboð