New York Times trúði ekki jarðgöngum Hamas undir Gaza sjúkrahúsinu – CNN birtir myndband

frettinErlent, Gústaf Skúlason, Stríð1 Comment

Á mánudaginn greindi The New York Times frá því í aðalfrétt á forsíðu, að fullyrðingar Ísraela um að Hamas-göng sjúkrahúsum á Gaza væru rangar. New York Times dró þessar fréttir í efa. Það tók ekki langan tíma að hrekja þessa nýjustu ásökun The New York Times. Ísraelska varnarmálaráðuneytið IDF birti á mánudag myndskeið frá Gaza af jarðgangakerfinu. Hér má sjá upphaf myndskeiðsins en allt myndskeiðið er þar á eftir á X.

RAdm. Daniel Hagari gengur í gegnum eitt af neðanjarðar hryðjuverkagöngum Hamas – sem endar á Rantisi sjúkrahúsinu á Gaza hinum megin.

Einnig er talið, að göngin hafi verið notuð til að halda ísraelskum borgurum í gíslingu.

Frétt CNN um málið.

One Comment on “New York Times trúði ekki jarðgöngum Hamas undir Gaza sjúkrahúsinu – CNN birtir myndband”

  1. Þetta líkist meira brunni fyrir lagnakerfi en göng. Það hefur enn ekkert verið sannað um göng undir sjúkrahúsum á Gasa eða að þar hafi aðilar úr hernaðararmi Hamas hafst við til lengri tíma eða verið með bækistöðvar þar. Það bendir allt til að þetta séu lygar Ísraela til að réttlæta árásir sínar á sjúkrahús á Gasa.

Skildu eftir skilaboð