Helgi Seljan og Þóra Arnórs ekki umsækjendur um starf fréttastjóra

ThordisPistlarLeave a Comment

Tveir nafnkunnir fréttamenn RÚV, Helgi Seljan og Þóra Arnórsdóttir, eru ekki umsækjendur um starf fréttastjóra. Hvað veldur?

Helgi er með slík meðmæli frá Stefáni útvarpsstjóra að ekki væri stætt á öðru en ráða manninn, væri hann umsækjandi. Þóra Arnórs er ritstjóri Kveiks og ætti að vera næst í goggunarröðinni, af allt væri með felldu. Að vísu er Kveikur orðin kynferðisbrotaþáttur í seinni tíð. Högg neðan beltis eru Þóru ekki ókunn.

Í haust átti Helgi landið og miðin. Maðurinn lagði Samherja og hlaðinn verðlaunum Blaðamannafélags Íslands. Hann mætti í þátt Gísla Marteins að játa sig smávegis geðveikan til að kría út meiri samúð fyrir þjóðþrifaverkin og þróunaraðstoð við lítið land í Afríku. Markhópur Helga, miðaldra konur, hélt ekki vatni þótt hvítum körlum á sama æviskeiði hafi ekki þótt mikið til koma.

Þegar leið á október hrönnuðust óveðurský yfir hausamótum Helga og Þóru. Skötuhjúin töpuðu Namibíumálinu, enginn Samherji var ákærður þar syðra. Samherji stundaði heiðarleg viðskipti sem Helgi, Þóra og Kveikur glæpavæddu. RÚV sagði engar fréttir af málinu, vildi það dautt. Heiðar, starfandi fréttastjóri, reynir að halda lyginni lifandi og lætur standa óhaggaða frétt um að Samherjamenn séu ákærðir. Heiðar er umsækjandi, búinn að skjóta sig í báðar fætur. Hann hlýtur að mæta í starfsviðtalið með ganglimina í gifsi.

Tapið í Namibíu eru þó smámunir miðað við þær fréttir sem tilfallandi fréttastofa greindi frá 10. nóvember og útskýrði nánar þrem dögum síðar. RÚV vissi með 4 daga fyrirvara að Páll skipstjóri Steingrímsson yrði lagður inn á gjörgæslu og að snjallsíma skipstjórans yrði stolið. Gögnin voru notuð af RÚV, Kjarnanum og Stundinni að herja á Samherja síðast liðið sumar og útveguðu Helga og Þóru hetjuímynd.

Kjarninn viðurkennir að glæpur hafi verið framinn og sakbendir á Efstaleiti. Eitrun og gagnaþjófnaður eru alvarlegir glæpir sem þung refsing liggur við. Að þjóðarútvarp lýðveldisins sé djúpt sokkið í glæpaiðju verður alþjóðlegt hneyksli þegar fréttist. Engir vita þetta betur en fréttamenn. Á Norðurlöndum verður spurt hvaða undarlega manntegund ráði ferðinni á ríkisfjölmiðlinum. Fólk mun skammast sín fyrir tengsl við RÚV. Starfsmenn hafa yfirgefið RÚV í hrönnum síðustu vikurnar.

Þegar útlendingar sannfrétta að fyrrum lögreglustjóri stýri RÚV springa þeir úr hlátri. Það verður upplit á þeim útlendu er þeir láta google þýða fyrir sig þessi orð Stebba um Helga:

Hvað Helga Seljan varðar sérstaklega þá er það sigur fyrir íslenska þjóð og blaðamennsku að þessi öflugi blaðamaður haldi áfram sínum störfum.

Í stuttu máli: Ísland verður aðhlátursefni heimsbyggðarinnar. Í boði RÚV. Ekki einu sinni hrunið kemst í hálfkvist við siðlausa RÚV-glæpi sem kryddaðir eru yfirgengilegum hálfvitahætti. Eitra, stela síma, afrita og skila símanum tilbaka á gjörgæsluna. Símtækið skráði allar sínar ferðir þegar ein glæpahönd rétti annarri tækið. Ef þetta væri handrit að glæpasápu á Netflix færi það í ruslið fyrir að vera of ótrúlegt.

Stofnanir fremja ekki glæpi heldur einstaklingar. Lögreglurannsókn á RÚV er komin á þann stað að sakborningar fá brátt að heyra hvaða afbrot lögreglan telur sönnuð. Einstaklingarnir sem koma við sögu eru ekki meðal umsækjanda um starf fréttastjóra á Glæpaleiti. Ekki að það skipti stóru máli. RÚV er búið að vera.

Skildu eftir skilaboð