Samningaviðræður Putin og Zelensky skiluðu engum árangri

frettinErlentLeave a Comment

Samningaviðræður rússneskra og úkraínskra embættismanna sem enduðu nú undir kvöld, skiluðu engum árangri að sögn embættismannana eftir að viðræðunum lauk.

Vladimír Pútín Rússlandsforseti og Volodymyr Zelensky forseti Úkraínu sendu æðstu embættismenn sem milligöngumenn þar sem rússneskar og úkraínskar hersveitir héldu áfram að berjast í Úkraínu, þar á meðal nálægt stórborgum eins og Kyiv. Samningaviðræðurnar sem fóru fram í Hvíta-Rússlandi, hafa gert rússneskum hersveitum kleift að halda áfram stríðsátökum.

Mykhailo Podolyak, helsti ráðgjafi Zelensky, sagði blaðamönnum eftir að viðræður slitnuðu að meginmarkmiðið væri að ræða vopnahlé.

„Flokkarnir hafa ákveðið nokkur forgangsatriði þar sem ákveðnar ákvarðanir hafa verið fyrirhugaðar,“ sagði Podolyak. „Flokkarnir snúa aftur til höfuðborga sinna til að hafa möguleika á að hrinda þessum ákvörðunum í framkvæmd. Aðilar hafa rætt möguleikann á því að halda á næstunni aðra lotu samninga, þar sem þessi mál fái að þróast í raun.

Podolyak fór síðar á Twitter og skrifaði: „Samningaviðræður eru erfiðar og eru án skuldbindinga eins og er, en því miður er Rússar mjög hlutdrægir varðandi eyðileggingarferlið sem þeir hófu.

Vladimir Medinsky, sem stýrði rússnesku sendinefndinni, sagði að þessar fimm klukkustunda viðræður hafi falið í sér að finna samkomulag um ýmis formsatriði og innihéldu m.a. samkomulag um að halda viðræðum áfram.

„Næsti fundur mun eiga sér stað á næstu dögum við landamæri Póllands og Hvíta-Rússlands. Nú þegar liggja fyrir drög að samning. Fyrir fundinn munu báðar sendinefndirnar, leiðtogar beggja sendinefndanna, hafa samráð við forystu landa sinna varðandi samningastöðu þeirra,“ sagði Medinsky.

Heimild

Skildu eftir skilaboð