Dauðasprauturnar og sex mánuðir

frettinBólusetningar, Geir Ágústsson, PistlarLeave a Comment

Eftir Geir Ágústsson:

Lítum á línurit yfir sprautur á Íslandi árin 2021 og 2022:

Mikið sprautað í maí-júlí 2021 og mikið sprautað í desember-febrúar 2022.

Lítum svo á tölfræði yfir svokölluðu umframdauðsföll það sem af er ári 2022 í grein undir þeirri einkennilegu fyrirsögn Covid-19 andlát á Íslandi:

Um þetta segir landlæknir:

Eins og sjá má ... var heildarfjöldi andláta á Íslandi af öllum orsökum óvenju mikill í mars 2022 (rauð lína). Andlát í júlí 2022 voru einnig mörg miðað við meðaltali fyrri ára en á þessu tímabili gengu yfir tvær stærstu bylgjur Covid-19 ...

Covid-andlát, auðvitað!

Alls hafa 219 manns látist hérlendis frá 2020, beint af völdum Covid-19 eða Covid-19 var meðvirkandi þáttur andláts. Andlát er flokkað sem Covid-19 andlát ef viðkomandi lést á innan við einum mánuði eftir smit og læknir skráir Covid-19 sem orsök eða sem meðvirkandi þátt á dánarvottorð.

Sem sagt, þegar vægasta afbrigðið gekk yfir eitt sprautaðasta samfélag heims þá dóu margir. Og toppurinn í sumar, þegar veðrið er skárra en yfirleitt? Líka Covid-19 andlát.

Maður fer að halda að þessar sprautur hafi neikvæða virkni! Og uppfærða glundrið virðist svo sannarlega ekki lofa góðu.

Fyrri toppurinn kom um 6 mánuðum eftir sprautur sumarsins 2021. Seinni toppurinn kom um 6 mánuðum eftir sprautuherferðina í desember-janúar. Skiptir það máli? Nei, auðvitað ekki! Vægasta afbrigðið gekk yfir þrísprautað samfélag um hásumar og bjó til þvílíkan kúf af umframdauðsföllum að slíkt hefur varla sést áður. Og heimsfaraldursárin svokölluðu blikna einfaldlega í samanburðinum.

Á í alvörunni að reyna telja okkur í trú um þessa þvælu? Og bjóða upp á enn fleiri sprautur? Kemur ný dauðabylgja næsta janúar, 6 mánuðum eftir sprautuherferð haustsins? Verður hún skrifuð á veiru sem herjaði á fjórsprautað samfélag? Verður því haldið fram að dauðabylgjurnar tvær í ár megi skrifa á skort á takmörkunum? Því að ungt fólk, margt hvert tvísprautað og allt fjarri því að vera í hættu vegna veiru, fékk að leika lausum hala? Því að sprauturnar virkuðu nákvæmlega ekki neitt og því þurfi fleiri slíkar?

Örugglega, og veit slíkt ekki á gott þegar menn fálma eftir afsökunum til að skella öllu í lás aftur. Nema menn séu loksins komnir á botninn á ríkissjóði og þurfi einfaldlega að biðja fólk um að styrkja ónæmiskerfi sitt.

Skildu eftir skilaboð