Ráðherra afneitar transkonu sem nauðgaði

ThordisPáll Vilhjálmsson, Transmál2 Comments

Eftir Pál Vihjálmsson:

Karl nauðgaði tveim konum, komst undir manna hendur, en varð transkona til að afplána dóm í kvennafangelsi. Þetta er stutta sagan af transkonu, Isla Bryson, sem hét Adam Graham og nauðgaði tveim konum. Á milli ákæru og dóms skipti Adam um nafn og kyn.

Isla/Adam er skoskur þegn. Samkvæmt lögum Skotlands má skipta um kyn með yfirlýsingu. Karl segir: ég er kona og púff Adam verður Eva, nei, reyndar Isla. Mergjaður galdramáttur einfaldrar yfirlýsingar.

Aðalhöfundurinn að translögum Skota er Nicola Sturgeon forsætisráðherra. En nú ber svo við að í fyrirspurnartíma á þingi treystir Sturegeon sér ekki til að staðfesta að transkonan Isla Bryson sé kona.

Hver þremillinn. Þarf hreint sakavottorð til að vera kona? Eða er translöggjöf sem segir að kyn sé hugmynd, en ekki hlutlægur veruleiki, komin í ógöngur?

Breskir dálkahöfundar segja skosku translöggjöfina járnbrautaslys í beinni og sýni Sturgeon sem fífl.

Vandræði forsætisráðherra Skota stafa af veruleikafirringu. Kyn er hlutlæg staðreynd sem verður ekki breytt með yfirlýsingu.

Hugtakið kynvitund á að vísa til þess hvernig einstaklingur skynjar kyn sitt. Hugtakið blekkir, það er einmitt tilgangurinn. Ekki er hægt skynja kyn sitt fremur en að skynja sjón eða heyrn, maður sér og heyrir. Eða hefur einhver séð sjónina sína? Heyrt heyrnina?  Maðurinn er annað tveggja karlkyns eða kvenkyns. Að vera er eitt, að skynja er annað. Sá sem skynjar sig af öðru kyni en hann eða hún fékk í móðurkviði er haldinn kynfirringu, - sem er allt annað en kynvitund.

Kynfirringin í Skotlandi er víti til að varast.

2 Comments on “Ráðherra afneitar transkonu sem nauðgaði”

  1. Sturgeons were declared to be a royal fish under a statute dating back to 1324 by King Edward II of England. Technically, the British monarchy still owns all sturgeons, whales, and dolphins that inhabit the waters around England and Wales.[68][69] Under the law of the United Kingdom, any sturgeons captured within the realm are personal property of the monarch.[70]

    In heraldry, a sturgeon is the symbol on the coat of arms for Saint Amalberga of Temse.[71]

  2. Frímúrararnir eru búnir að vera, með öll þessi leynitákn, eins og þetta “one eye simbolism”. “Eye of Horus”. “Order out of caos” kjaftæði. Það eru allir að sjá í gegn um þá. Aðal tilgangur feminisma var sennilega til að koma trans “bræðrum” sínum í valdastöður. Ásamt mörgum öðrum niðurrifs ástæðum.

Skildu eftir skilaboð