,,Þórólfur í Undralandi“ – eftir Þorstein Siglaugsson

frettinPistlar1 Comment

Þorsteinn Sigulaugsson hagfræðingur skrifar (birtist einnig í Morgunblaðinu 11.01.2022.)
Þórólfur í Undralandi

Miðað við 5-10% skekkju væri smittíðni tví­bólu­settra samt 70-80% hærri en óbólu­settra.“

Smittíðni bólu­settra af Covid-19 hef­ur und­an­farið marg­fald­ast miðað við óbólu­setta. Nú er svo komið að nærri tvö­falt fleiri tví­bólu­sett­ir á hundrað þúsund grein­ast smitaðir en óbólu­sett­ir sam­kvæmt gögn­um á covid.is. Þeir sem fengið hafa örvun­ar­skammt eru á góðri leið með að ná þeim einnig. Á þetta benti ég í grein í Morg­un­blaðinu laug­ar­dag­inn 8. janú­ar. Nýj­ustu gögn birt­ust 6. janú­ar og leitn­in er stöðug í sömu átt. 1 ) Upp­lýs­ing­ar um þessa nýju stöðu voru raun­ar tekn­ar að vekja at­hygli fá­ein­um dög­um fyrr, en föstu­dag­inn 7. janú­ar brá svo við að Land­læknisembættið hætti tíma­bundið að upp­færa gögn­in.

Þórólf­ur Guðna­son sótt­varna­lækn­ir brást strax við grein minni og gaf til kynna að gögn Land­læknisembætt­is­ins, sem hann starfar hjá, væru röng; fjöldi óbólu­settra væri of­met­inn og smit­hlut­fall því vanáætlað. Ekki væri því hægt að álykta að tíðni tví­bólu­settra væri hærri en óbólu­settra. Þetta er afar ótrú­verðug skýr­ing líkt og ég hef þegar bent á í grein sem birt­ist á hinum vin­sæla breska vef­miðli Daily Sceptic sunnu­dag­inn 9. janú­ar. 2 )

Mögulegar skekkjur

Vera má að um ein­hverja skekkju sé að ræða í þess­um gögn­um. Væri skekkj­an meiri en 5-10% hlytu gögn­in þó að vera sett fram með skýr­um fyr­ir­vara, en svo er ekki. Miðað við 5-10% skekkju væri smittíðni tví­bólu­settra samt 70-80% hærri en óbólu­settra.

Til að smittíðni tví­bólu­settra yrði jöfn óbólu­sett­um þyrfti Land­læknisembættið að hafa ýkt fjölda óbólu­settra um 90% frá upp­hafi. Það væri ótrú­legt að embættið viðhefði slík vinnu­brögð og úti­lokað að eng­inn hefði veitt því at­hygli fyrr en nú, þegar töl­urn­ar sýna óþægi­leg­ar staðreynd­ir.

Gögn um bólu­setn­ing­ar­stöðu og smittíðni hafa verið gef­in út af Land­læknisembætt­inu í meira en hálft ár, án neinna fyr­ir­vara við áreiðan­leika þeirra, og Þórólf­ur Guðna­son hef­ur sjálf­ur margoft vitnað til þess­ara gagna, án neinna fyr­ir­vara.

Hraðminnkandi vörn

Mun­ur­inn á smittíðni bólu­settra og óbólu­settra sam­kvæmt þess­um gögn­um hef­ur auk þess fram til þessa verið í ágætu sam­ræmi við það sem sjá má í öðrum lönd­um, og þró­un­in nú er svipuð: Smit­vörn bólu­efna fer ein­fald­lega hraðminnk­andi og er víða orðin nei­kvæð líkt og hér. Þetta sýn­ir nýj­asta skýrsla breskra heil­brigðis­yf­ir­valda til dæm­is glöggt. 3 ) Þessu veld­ur hið nýja af­brigði veirunn­ar, aðrar skýr­ing­ar koma tæp­ast til álita.

Mis­ráðin áform sótt­varna­lækn­is og heil­brigðisráðherra um bólu­setn­ingu 5-11 ára barna og mis­mun­un fólks eft­ir sprautu­fjölda, sem þegar eru að hluta kom­in til fram­kvæmd­ar því miður, grund­vall­ast á úr­elt­um gögn­um. Sam­kvæmt mati frönsku lækna­aka­demí­unn­ar hafa heil­brigð ung börn eng­an ávinn­ing af bólu­setn­ing­unni 4 ) , hvað þá þegar hið nýja af­brigði virðist leiða til þess að hún auki smittíðni í stað þess að minnka hana. En hætta á al­var­leg­um auka­verk­un­um er óbreytt. Sérrétt­indi til þeirra sem nú smit­ast mest eru ber­sýni­lega fjar­stæðukennd ráðstöf­un.

Lísa var í Undralandi. Eru sótt­varna­lækn­ir og heil­brigðisráðherra þar líka?

1 ) www.covid.is/​tolu­leg­ar_upp­lys­ing­ar

2 ) http://​mbl.is/​go/​7reg4

3 ) http://​mbl.is/​go/​6h7rh

4 ) http://​mbl.is/​go/​prcgh

One Comment on “,,Þórólfur í Undralandi“ – eftir Þorstein Siglaugsson”

  1. Are the chipped all of them no robots governing my lovedones. It is not normal yes they are crazy and want you to obbey sobthey are tools of darknes deepstate old elites satanists that think you are cattle.And now that they loose they are bad bad loosers they want to do this.Stay away from us all I don’t get any of that nonswnce and you all have the same perfect immunesystrm.

Skildu eftir skilaboð