Hættuspil? Vísindamenn framleiða erfðabreyttar moskítóflugur sem geta „bólusett“ fólk

frettinErlent, Vísindi5 Comments

Erfðabreyttar moskítóflugur „bólusettu“ manneskju gegn malaríu „með góðum árangri“ í rannsókn sem styrkt var af bandarísku stofnuninni National Institute of Health (NIH), þar sem Dr. Anthony Fauci gegnir forstjórastöðu í ofnæmis- og smitsjúkdómum.

Rannsóknin fól í sér um 200 svangar moskítóflugur sem bitu handleggi mannfólks. Þátttakendur í rannsókninni settu handlegg beint yfir lítinn kassa fullan af moskítóflugum.

„Við notum moskítóflugurnar eins og þær séu 1.000 litlar fljúgandi sprautur,“ sagði rannsóknaraðilinn Dr. Sean Murphy.

Þrjár til fimm „bólusetningar“ áttu sér stað á 30 daga millibili og gáfu moskítóflugurnar frá sér minniháttar „útgáfu“ af malaríu sem gerði fólk ekki veikt, en gaf þeim mótefni. Virkni mótefnanna entist í nokkra mánuði.

„Helmingur einstaklinganna í hverjum bóluefnahópi fékk ekki greinanlega P. falciparum sýkingu og undirhópur þessara einstaklinga fór í annað CHMI (Controlled human malaria infection) 6 mánuðum síðar og fékk vernd að hluta. Þessar niðurstöður styðja frekari þróun á erfðafræðilegum veikluðum sporózoíta (e. sporozoites) sem hugsanlegt malaríubóluefni,“ sögðu vísindamenn að lokum.

Carolina Reid var ein af tuttugu og sex þátttakendum í rannsókninni.

Carolina Reid tók þátt í rannsókninni

„Allur framhandleggurinn á mér bólgnaði og ég fékk blöðrur. Fjölskylda mín hló og spurði „af hverju ertu að taka þátt í þessu?“

Reid hafði svo gaman af rannsókninni og segist vilja taka þátt í eins mörgum bóluefnaprófunum og hún getur. Fyrir þessa rannsókn fékk hver þátttakandi $4.100 (590,000 ísl. kr). Aukaverkanir var nokkuð sem maður gat búist við eftir að hafa verið bitinn af hundruðum moskítóflugna.

Dr. Kirsten Lyke kallar rannsóknina „algera byltingu.“ Lyke stýrði 1. stigs rannsóknunum á Pfizer COVID-19 bóluefninu og var meðrannsakandi  í Moderna og Novavax COVID bóluefnunum.

Vísindamenn segja að erfðabreyttu moskítóflugurnar verði ekki notaðar almennt til að bólusetja milljónir manna. Ástæðan fyrir því að moskítóflugur voru notaðar í staðinn fyrir sprautur hafi verið til að spara kostnað, sögðu þeir.

Vísindamennirnir fóru þessa leið vegna þess að það er kostnaðarsamt og tímafrekt að þróa efnablöndu úr sníkjudýri sem hægt er að gefa með nál,“ segir í frétt NPR.

Bill Gates styrkir World Mosquito verkefni

Milljarðamæringurinn Bill Gates og einn helsti fjárfestir í Covid-19 bóluefnaverkefninu upplýsti fyrir stuttu um verksmiðju í Kólumbíu sem ræktar erfðabreyttar moskítóflugur. Það er World Mosquito Program sem leiðir verkefnið í borginni Medellín í Kólumbíu og Bill Gates er meðal styrktaraðila.

„Verkefnið miðar að því að dreifa Wolbachia flugum meðal moskítóflugna af tegundinni Aedes aegypt sem bera með sér vírusa eins og dengue, gulusótt og fleira. Þar sem hitastig jarðar er að hækka vegna loftslagsbreytinga eru Aedes aegypti moskítóflugurnar að finna sér fleiri heimshluta til að hefja búsetu. Því er World Mosquito afar brýnt verkefni,“ sagði Gates í bloggi sínu „og þessar ótrúlegu moskítóflugur fljúga nú um heiminn og bjarga mannslífum.“ 

5 Comments on “Hættuspil? Vísindamenn framleiða erfðabreyttar moskítóflugur sem geta „bólusett“ fólk”

 1. Halló, halló, hvaða bullfrétt er þetta?

  Að illmennið Bill Gates, einn aðalskipuleggjandi „faraldursins“, jafnvel sjálfur höfuðpaurinn, sem gekk og gengur enn útá að DREPA fólk, eða eyðileggja heilsu þess, gera konur ófrjóar, o.s.frv. sé af góðmennsku sinni að styrkja eitthvert rannsóknarverkefni til þess að „bjarga mannslífum“?

  Virkilega.

  Eins og flestir vita, þá var hann gerður útlægur úr Afríku með sitt bóluefnasull, sem hafði einmitt þessi sömu áhrif á fólk. Og malaríu? Smitleiðir malaríu (mýraköldu), sem eru afar einfaldar, hafa verið þekktar í meira en heila öld, en lyfjaiðnaðurinn hefur barist með klóm og kjafti gegn hvers kyns rannsóknum sem miða að lækningum á sjúkdómnum, því þar með fyki einn stærsti gróðavegur þess iðnaðar, framleiðsla á „klórokíni“ (chloroquine) út um gluggann en það glundur gerir ekkert annað en að halda sjúkdómnum í skefjum, auk þess sem það krefst þess að fólk á þessum svæðum taki það inn á hverjum degi, ævilangt. Semsagt algert draumalyf, gerist ekki betra.

  Meira af slíku þrugli, og þar með fýkur trúverðugleiki þessa fréttamiðils út í buskann.

 2. Þettta er rannsókn sem var gerð og hefur lítið með skoðun Fréttarinnar á Gates að gera. Og ekki trúa því í eina sekúndu að blm. Fréttarinnar trúi því að Gates vilji bjarga mannslífum. Seinni partur þessarar fréttar er síðan byggð á skrifum Gates.

 3. Halló halló, rannsókn styrkt af „NIH National Institute of Health“?

  Virkilega

  Það er einmitt Dr Dauði, öðru nafni Fauci, Birx, Gates og allt það hyski sem þar eru á ferðinni. Vantaði bara að maður væri fræddur á að sjálfur mannvinurinn Klaus Schwab hefði heimsótt verkefnið.
  Og allt þetta ástti að hafa farið fram í Medellín í Kólombíu, eiturlyfjahöfuðborg heimsins, þar sem engum dettur í hug að fást við neitt annað heldur en framleiðslu, dreifingu og sölu á eiturlyfjum.

  Virkilega

  Ef einhver „rannsókn“ hefur verið á ferðinni, þá hefur eflaust verið um það að ræða að dreifa smitberum og sóttkveikjum sem allra víðast, á ódýran máta til þess að ná fram markmiðum þessara illvirkja.

  Það er ekki hægt að veifa fleiri „rauðum flöggum“ framan í fólk á einu bretti heldur en þetta, en ef Fréttin sér ekkert athugavert við að breiða út slíkt þrugl, og tekur það trúanlegt, þá má hún bara eiga sig.

 4. Að lesa þessa frétt gæti maður ályktað að Fréttin.is væri komin á launaskrá hjá illmenninu Bill Gates. En ég held að tilgangurinn með þessari grein hafi verið að sýna fram á hvernig lyfjafyrirtækin geta notað lífríkið til að ´bólusetja´ fólk án þeirrar vitundar. Þar liggur hættan.

 5. Hey! Bill Gates him self paid us an visit here at Semiahmoo the other day flew in on his helicopter and landed at one of the unbuild fields. Semiahmoo is a little peninsula at the north end of WA state 40*59’16” N 122*46’14” W exact location then British Colombia across the bay or Canada. Semiahmoo has an hotel (rumor has it his real estate co. owns the hotel) then Semiahmoo marina where I dock my boat, I live close by or 25 min drive, Bill gates lives 1 hr 20 min south of here or Bellevue WA where Microsoft HQ is located. Anyhow I was driving down the spit to the marina and noticed a lot of protestors waving signs (very unusual for this quiet little area) they were protesting his KILLER vaccinations in India where millions of people had died and gotten paralyzed from his KLLER vaccination through the years the signs also read “WAKE UP AMERICA” I took a fe photos of the protest and Gates coming out of the helicopter suddenly 3-4 Suburbans drove up immediately as they landed then the guards guided him away probably for some killer conference being held at the hotel

Skildu eftir skilaboð